Hướng dẫn phân biệt thất bảo thật giả

Friday, 30/08/2019
Đăng bởi Song Hà

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT THẤT BẢO - CỐT BÁT HƯƠNG THẬT GIẢ

THẤT BẢO CHUẨN LÀ GÌ?

Trong thờ cúng tâm linh, Thất bảo là một thành phần không thể thiếu được trong việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, gia tiên … giúp tụ khí, tịch tà, làm cho việc thờ cúng được linh ứng. Tuy nhiên ngày nay cốt thất bảo thường bị làm giả bằng các hạt nhựa, giấy bóng, hoặc thành phần khác chưa được chuẩn làm mất đi giá trị tâm linh của việc thờ cúng.

Thất bảo là bảy bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà phật thường sử dụng bao gồm: Vàng, Bạc, Lưu ly (ngọc), Xà cừ (Ngọc trai), Hổ phách, san hô đỏ, mã não. Một bộ thất bảo chuẩn phải được sử dụng tất cả các thành phần chuẩn tự nhiên mới hội tụ được tinh khí của trời đất.

 

Một bát hương không có cốt hoặc nạp cốt giả thì không thể tụ khí, thờ cúng lâu dài không tụ được linh khí, dễ bị nhập tà làm cho gia đạo xảy ra nhiều chuyện, công việc làm ăn không được suôn sẻ.

Anh/chị tham khảo bộ thất bảo chuẩn: Tại Đây

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT THẬT GIẢ TỪNG THÀNH PHẦN TRONG BỘ THẤT BẢO:

Thông thường nếu thất bảo được làm giả bằng các hạt nhựa hoặc giấy bóng thì rất dễ phân biệt, vì vậy ở bài viết này Linh Phẩm Phong Thủy chủ yếu giới thiệu cách phân biệt thất bảo được làm giả bằng các vật liệu đá, kim loại... cụ thể như sử dụng thạch anh xanh để làm giả ngọc, sử dụng san hô trắng hoặc san hô nhuộm đỏ để làm giả san hô đỏ ...vv. Anh/chị tham khảo các hướng dẫn phân biệt thật giả bằng các cách đơn giản sau:

 

PHÂN BIỆT NGỌC BÍCH THẬT GIẢ TRONG THẤT BẢO

Trong thất bảo, ngọc là thành phần thường bị làm giả nhiều nhất. nhiều nơi chỉ sử dụng thạch anh xanh để thay thế và làm giả cho ngọc bởi thạch anh xanh cũng có mầu sắc khá tương đồng, nếu không có kinh nghiệm về đá thì rất dễ nhầm lẫn.

Tuy nhiên chỉ cần để ý kỹ hơn một chút hoặc sử dụng đèn flash rọi vào mẫu cần thử là anh/chị có thể dễ dàng phân biệt được đâu là thạch anh xanh và đâu là ngọc bích. Ngọc thì khi soi sáng sẽ thấy phía trong đá mịn và đồng nhất và thi thoảng sẽ có các chấm đốm đen trên đá, hay còn gọi là chấm ruồi, còn thạch anh xanh anh/chị sẽ thấy không đồng nhất và thấy nhiều vân mây chằng chịt phía trong. Tập hợp của nhiều chấm nhỏ liti xếp đan xen tạo thành một mạng lưới mây chằng chịt. Anh/chị tham khảo chi tiết cách phân biệt ngọc thật giả bằng cách bấm vào đường link phía dưới đây:

https://linhphamphongthuy.com/phan-biet-ngoc-bich-tu-nhien-that-gia-trong-cot-that-bao-chuan

 

PHÂN BIỆT HỔ PHÁCH THẬT GIẢ TRONG THÀNH PHẦN THẤT BẢO

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao có nơi dùng hổ phách, còn nơi khác thì lại dùng thạch anh trong thành phần thất bảo? Dùng cái nào thì tốt hơn và chuẩn hơn?

Trả lời: Thạch anh là dòng đá có năng lượng cao giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, tuy nhiên về độ quý hiếm thì thạch anh chưa đạt. Còn Hổ Phách là một trong bảy bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa, là thứ dung hòa ngũ hành rất quan trọng và không thể thiếu được trong thành phần thất bảo, hơn nữa độ quý hiếm của hổ phách trở thành bảo vật của các đời hoàng tộc và thường được dùng để dâng lễ cúng lên trời phật tôn nghiêm. Thạch anh gia chủ chỉ nên sử dụng kèm thêm chứ không nên thay thế hoàn toàn cho hổ phách, cụ thể gia chủ có thể rải một lớp thạch anh ngũ sắc dưới đáy bát hương rồi sau đó mới nạp cốt thất bảo lên phía trên.

Trong thất bảo hổ phách thường bị làm giả bằng các hạt nhựa mầu, tuy nhiên để phân biệt hổ phách và nhựa mầu hoặc các vật liệu khác giả hổ phách thì rất đơn giản. Anh/chị có thể sử dụng nước tinh khiết thông thường và nước muối đậm đặc để phân biệt. Hổ phách thật sẽ chìm trong nước tinh khiết và nổi trong nước muối đậm đặc, còn hổ phách giả thì không. 

Anh/chị tham khảo chi tiết cách phân biệt hổ phách thật giả bằng cách bấm vào đường link phía dưới:

https://linhphamphongthuy.com/phan-biet-ho-phach-tu-nhien-that-gia-trong-bo-cot-that-bao-chuan

 

PHÂN BIỆT SAN HÔ ĐỎ THẬT GIẢ TRONG THÀNH PHẦN THẤT BẢO

San hô đỏ thường bị làm giả bằng các loại san hô trắng nhuộm mầu, hoặc bị thay thế hoàn toàn bằng san hô trắng. Điều này rất ảnh hưởng tới việc thờ cúng bởi san hô trắng thì có tính dụ tà và năng lượng rất thấp.

Anh/chị tham khảo chi tiết bằng cách bấm vào đường link phía dưới:

https://linhphamphongthuy.com/phan-biet-san-ho-do-tu-nhien-that-gia-trong-thanh-phan-that-bao-chuan

 

PHÂN BIỆT NGỌC TRAI THẬT GIẢ TRONG THÀNH PHẦN THẤT BẢO - CỐT BÁT HƯƠNG

Ngọc trai thường bị làm giả từ các hạt nhựa, để phân biệt anh/chị có thể mài hạt ngọc trai nếu ra lớp bột mầu trắng, sau khi lau đi thì bề mặt trở lại mịn như cũ tức đây là ngọc trai thật. Còn nếu bề mặt bị xước là không ra lớp bột mầu trắng tức là ngọc trai giả.

Anh/chị tham khảo thêm các cách phân biệt ngọc trai thật giả bằng cách bấm vào đường link phía dưới:

https://linhphamphongthuy.com/phan-biet-ngoc-trai-that-gia-trong-thanh-phan-cot-that-bao-chuan

 

PHÂN BIỆT MÃ NÃO ĐỎ THẬT GIẢ TRONG THÀNH PHẦN THẤT BẢO CHUẨN

Trong thành phần thất bảo thì Mã não là thành phần ít bị làm giả nhất, bởi tượng tự như thạch anh thì mã não rất phổ biến trong tự nhiên nên giá thành rất rẻ. Tuy nhiên gia chủ cần tìm và sử dụng mã não đỏ trong thờ cúng thì sẽ tốt hơn.

Anh/chị tham khảo chi tiết ý nghĩa và cách phân biệt Mã Não thật giả bằng cách bấm vào đường link phía dưới:

https://linhphamphongthuy.com/phan-biet-ma-nao-do-tu-nhien-trong-thanh-phan-cot-that-bao-chuan

 

PHÂN BIỆT VÀNG BẠC THẬT GIẢ TRONG THÀNH PHẦN THẤT BẢO CHUẨN

Vàng và bạc thường bị làm giả bằng các miếng thiếc vàng, thiếc bạc. Vàng bạc anh/chị có thể kiểm tra tại bất kỳ tiệm vàng bạc nào tại địa phương đều có thể xác định được chính xác. Hoặc anh/chị có thể tham khảo các cách sau đây để phân biệt vàng thật bạc thật.

Anh/chị tham khảo chi tiết bằng cách bấm vào đường link phía dưới:

https://linhphamphongthuy.com/huong-dan-phan-biet-vang-bac-that-gia-trong-thanh-phan-that-bao-chuan

Anh/chị tham khảo bộ thất bảo chuẩn: Tại Đây

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: