Phân biệt ngọc bích tự nhiên thật giả trong cốt thất bảo chuẩn

Wednesday, 22/05/2019
Đăng bởi Song Hà

Hướng dẫn phân biệt ngọc bích thật giả trong thành phần cốt thất bảo chuẩn

 

>> Trọn bộ thất bảo chuẩn thờ gia tiên đầy đủ nhất

>> Trọn bộ thất bảo chuẩn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ nhất

>> Các bộ cốt thất bảo chuẩn dùng trong thờ cúng tâm linh

 

Trong thành phần cốt thất bảo chuẩn thì Ngọc là một thành phần không thể thiếu được trong thành phần Cốt Thất Bảo. Ngọc giúp mang lại may mắn, tượng trưng cho sự phú quý, vương giả.

Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng ngọc bích tự nhiên đã được kiểm định chất lượng tại trung tâm kiểm định uy tín VGC trong thành phần cốt thất bảo chuẩn.

Thông thường trong thành phần cốt thất bảo thì ngọc bích thường bị làm giả nhiều nhất, đa phần nhiều nơi chỉ sử dụng thạch anh xanh để thay thế cho ngọc bích bởi thạch anh xanh có mầu sắc khá là tương đồng và thạch anh xanh thì phổ biến và có giá thành thấp hơn rất nhiều so với ngọc bích.

Vì vậy ở bài viết này Linh Phẩm Phong Thủy chủ yếu giới thiệu tới anh/chị một số cách đơn giản để có thể phân biệt ngọc bích và thạch anh xanh.

 

Phương pháp nhìn trực quan:

Ngọc thì khi soi sáng sẽ thấy phía trong đá mịn và đồng nhất và thi thoảng sẽ có các chấm đốm đen trên đá, hay còn gọi là chấm ruồi, còn thạch anh xanh anh/chị sẽ thấy không đồng nhất và thấy nhiều vân mây chằng chịt phía trong. Tập hợp của nhiều chấm nhỏ liti xếp đan xen tạo thành một mạng lưới mây chằng chịt.

Ngọc bích khi soi đèn flash phía trong đá mịn và đồng nhất

Thạch anh xanh khi soi đèn flash sẽ thấy rõ các chấm li ti khắp toàn bộ viên đá

Ngọc bích tự nhiên có khối lượng riêng rất cao khoảng 3.3g/cm3. Trong khi các loại đá bình thường chỉ khoảng 2.5g/cm3.

Ngoài ra thì Ngọc bích Nephrite có độ cứng từ 5,5-6 (theo thang Mohs), độ cứng chỉ nhỉnh hơn độ cứng của dao thép thông thường một chút. Đây cũng là một phép thử để phân biệt ngọc bích với các vật liệu thay thế mềm hơn. (Thủy tinh cũng có độ cứng bằng 5.5 thấp hơn ngọc bích một chút).

Trường hợp Thành Phần ngọc bích bị làm giả bằng các hạt nhựa: Trường hợp này thường thấy ở các bộ thất bảo rẻ, các viên được đúc nhựa thành các mặt nhẫn mầu xanh trông bắt mắt (có thể bắt gặp tại các tiệm vàng bạc). Trường hợp làm giả bằng các viên nhựa thì rất dễ phân biệt. Khách hàng có thể phân biệt bằng các cách sau: Thứ nhất, vì được làm từ nhựa và sản xuất công nghiệp nên các viên đều giống nhau mười viên như một, còn các viên đá tự nhiên thì sẽ không thể có 2 viên giống nhau, mỗi viên sẽ khác nhau về mầu sắc cũng như vân đá, kích thước. Thứ 2, vì làm từ nhựa nên độ cứng kém thường là dưới 3 nên dễ dàng bị các vật nhọn như thủy tinh làm xước, trong khi đó thì Ngọc Bích tự nhiên độ cứng lớn hơn thủy tinh nên không thể bị xước. 

Hình Ảnh ngọc bích và thạch anh xanh

 

 

Quý khách tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn phân biệt thất bảo thật giả theo đường link dưới đây:

>> Hướng dẫn tự phân biệt thất bảo thật giả đơn giản

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: