Hướng dẫn phân biệt vàng bạc thật giả trong thành phần thất bảo chuẩn

Thursday, 23/05/2019
Đăng bởi Song Hà

Vàng trong Kinh Phật được gọi là Tô Phạt La. Vàng được gọi là hoàng kim, đứng đầu trong ngũ kim. Vàng có 4 ý nghĩa, một là mầu sắc không thay đổi, hai là không thể bị nhiễm tạp, ba là dễ chế tác, bốn là tạo sự cao sang quyền quý có thể được ví với bốn đức là: Thường, Lạc, Tịnh, Ngã của Pháp thân thể hiện khí chất tôn quý.

Bạc trong Kinh Phật gọi là A Lộ Ba, là một kim loại quý. Trong phong thủy bạc là tủy Long, Là mạch trong xương sống, là mạch khí tinh túy của trời đất.

Vàng, bạc đều là hai kim loại dễ cán mỏng, một chỉ vàng, chỉ bạc thậm chí có thể cán thành hàng trăm lá mỏng với kích thước 4.3 x 4.3 cm (Anh/chị có thể tham khảo với từ khóa Vàng Quỳ, Bạc Quỳ để hiểu rõ hơn về đặc tính này của vàng và bạc). Vì vậy mà chỉ với đơn giá trên dưới 100.000 đ đã có thể mua được một cặp vàng thật, bạc thật sử dụng cho bộ thất bảo chuẩn tùy thuộc vào lượng vàng bạc dày mỏng khác nhau.

Vàng thật được kiểm định tại DOJI được sử dụng trong bộ thất bảo chuẩn của Linh Phẩm Phong Thủy

Bạc thật được kiểm định tại DOJI được sử dụng trong bộ thất bảo chuẩn của Linh Phẩm Phong Thủy

Hướng dẫn phân biệt vàng, bạc thật giả

Nhanh và an toàn nhất anh/chị có thể mang ra bất kỳ tiệm vàng bạc nào tại địa phương để kiểm tra, Các tiệm vàng bạc có máy đo tuổi vàng bạc có thể kiểm tra ngay hàm lượng vàng bạc trong mẫu thử. Ngoài ra còn có một số cách sau để anh/chị có thể tự phân biệt vàng bạc thật giả:

Kiểm tra vàng thật giả bằng các cách sau:

Cách 1: Thử vàng bằng axit clo hydric (có trong các bình ắc quy) hoặc axít sulffuric. Do axít tác dụng hầu hết các kim loại, trong trường hợp miếng kim loại không phải vàng thì khi thấm axít bề mặt kim loại sẽ sùi bọt. Đối với vàng pha tạp chất, bề mặt miếng vàng sẽ nổi bong bóng li ti, nếu dùng kính lúp thì nhìn rất rõ. Còn vàng nguyên chất bề mặt miếng vàng sẽ không có hiện tượng nổi bong bóng hay sùi bọt, (cách này phát hiện đồng rất hiệu quả).

Cách 2: Thử vàng bằng nam châm loại tốt: Vàng thật sẽ không bị nam châm hút. Nếu bị hút thì đó chính là vàng có pha sắt, hoặc vàng giả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một cách. Vẫn có những loại vàng pha tạp không bị nam châm hút.

Cách 3: Đem thử lửa: Cách tiếp theo thường được nói trong dân gian đó là nếu là vàng thì phải chịu được lửa. Dùng mỏ đốt nung vàng từ 1000 - 1400 độ vàng sẽ nóng chảy như giọt nước và sẽ co vào với nhau, một số kim loại khác sẽ bị cháy và bay hơi, sau khi để nguội vàng sẽ trở lại bình thường.

Các cách Kiểm tra bạc thật giả:

Cách 1: Mọi người thường dùng nam châm như một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất để phân biệt bạc thật hay giả. Cũng như vàng, bạc không mang từ tính nên không thể bị nam châm hút. Nếu đặt nam châm gần các món đồ bạc nhưng lại thấy chúng hút nhau với một lực mạnh hoặc rất mạnh, bạn nên nghi ngờ về độ pha tạp của món đồ được đem thử.

Cách 2: Thử bạc bằng axit nitric

Cho một vài giọt axit nitric lên miếng kim loại, bạn sẽ thấy phản ứng hóa học xảy ra giữa axit và miếng kim loại. Nếu:

- Xuất hiện màu kem, chứng tỏ đó là bạc thật

- Xuất hiện màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải bạc hoặc bạc pha tạp quá nhiều.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: