Phân biệt ngọc trai thật giả trong thành phần cốt thất bảo chuẩn

Wednesday, 22/05/2019
Đăng bởi Song Hà

Trong kinh phật thành phần Ngọc Trai (Xà Cừ) được gọi là "Mâu Bà Lạc Yết Lạp Bà", căn cứ vào ghi chép trong  Tăng Quảng Bản Thảo Cương Mục, Ngọc Trai đai biểu cho mầu trắng trong Thất Bảo, tượng trưng cho sự không nhiễm tạp của tâm địa, đồng thời còn luôn nhắc nhở bản thân không bị ngoại cảnh làm cho thay đổi.

Điển tích ghi chép, ngọc trai là bảo vật của nhân gian bởi nó hội tụ đủ 5 đức tính đẹp của con người: Nhân Ái, Khiêm Tốn, Dũng Khí, Công bằng và Thông Thái. Các Cao Tăng Mật Tông dùng ngọc trai làm tràng hạt để tụng kinh niệm phật.

Trong giới trang sức, cụm từ “ngũ hoàng” để chỉ về 5 loại đá quý giữ ngôi vua, còn “nhất hậu” là danh hiệu dành riêng cho ngọc trai bởi tính độc đáo, Đây Là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ một cơ thể sống. Bởi thế, ngọc trai là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. Bên cạnh đó, ngọc trai còn là biểu tượng của may mắn, niềm vui và chung thủy.

Vì vậy mà trong tín ngưỡng tâm linh ngọc trai được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là thành phần không thể thiếu được trong cốt thất bảo.

Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng ngọc trai thật trong bộ thất bảo chuẩn

Xem video hướng dẫn phân biệt ngọc trai thật giả: Tại Đây

 

Để phân biệt ngọc trai thật giả anh/chị lấy hai viên ngọc trai ma sát vào nhau: nếu ra chất bột trắng và bề mặt 2 viên trai trở lại láng mịn sau khi phủi sạch thì đó là ngọc trai thật, nếu không ra chất bột hay bề mặt ngọc trai bị trầy thì đó là ngọc trai giả, ngọc trai giả chỉ là nhựa có lớp bóng tráng bên ngoài.

Đối với ngọc trai thật, khi đưa viên ngọc chạm vào các vùng da như mí mắt hoặc da mặt, bạn sẽ có cảm giác mát và nặng hơn. Ngọc trai giả sẽ không có cảm giác mát lạnh như thế và thường rất là nhẹ.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: