Phân biệt mã não đỏ tự nhiên trong thành phần cốt thất bảo chuẩn

Wednesday, 22/05/2019
Đăng bởi Song Hà

Trong Kinh Phật mã não được gọi là Ma La Ca Khang, Đá mã não là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ và thịnh vượng. Vì vậy mà mã Não thường được nhà phật sử dụng và là một thành phần không thể thiếu được trong cốt thất bảo.

Mã não có nhiều biến thể với nhiều mầu sắc khác nhau tuy nhiên trong thờ cúng chỉ nên sử dụng mã não đỏ vì dòng mã não đỏ được xem là dòng có năng lượng cao nhất trong các dòng mã não.

Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng mã não đỏ tự nhiên trong bộ thất bảo chuẩn

Xem video hướng dẫn phân biệt mã não đỏ tự nhiên thật giả: Tại Đây

Phân biệt mã não thật giả:

Về bản chất, bạn có thể hiểu mã não là một dạng biến thể của thạch anh, chúng thuộc nhóm Chalcedony. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng, tuy có cùng cấu trúc hóa học tương tự như Thạch anh nhưng vi hạt trong mã não rất mịn. Vì vậy khi đem ra chế tác và sử dụng, những sản phẩm có chất liệu là mã não luôn bóng, mịn. Vì vậy mà khi soi đèn vào sẽ thấy cấu trúc bên trong đá khá là đồng nhất. Đặc biệt Do cấu tạo hình thành đặc trưng mà bất kỳ viên mã não dù lớn hay nhỏ đều có các đường vân xếp lên nhau chạy gần như song song với nhau rất đặc trưng. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mã não tự nhiên với các loại vật chất giả mã não khác.

Mã não có độ cứng khoảng từ 6.5-7 cứng hơn thủy tinh vì vậy anh/chị có thể sử dụng một miếng thủy tinh có cạnh sắc rạch lên bề mặt mã não để thử đá, nếu bị xước thì tức là mã não giả, vì mã não thật cứng hơn thủy tinh nên không thể bị xước. Mã não giả trong các bộ thất bảo giả thường được làm từ các loại nhựa cứng nên có độ cứng thấp hơn thủy tinh và dễ dàng để lại vết xước khi bị mảnh thủy tinh cứa.

Hoặc Để kiểm tra xem đá mã não đỏ có bị xử lý nhuộm mầu hay không anh/chị có thể dùng dung dịch Aceton ngâm mẫu đá cần thử vào trong dung dịch aceton khoảng 3 phút. Nếu nước Acetone đổi mầu tức đá đã bị xử lý nhuộm mầu. Aceton là một dung môi không mầu, dễ dàng hòa tan các hóa chất phẩm mầu. Acetone có thể tìm mua rất dễ dàng tại bất kỳ tiệm làm móng nào.

Mã não khi soi đèn sẽ thấy các đường vân chạy song song với nhau

Mã não khi soi đèn sẽ thấy khá đồng nhất, mịn và các đường vân chạy song song với nhau

Mã não khi soi đèn sẽ thấy các đường vân chạy song song với nhau

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: