Vì sao ban thờ Thần tài lại được đặt dưới nền nhà?

Saturday, 31/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thần tài là vị thần tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý về tiền tài trong gia đình, thường được đặt ở các cửa hàng và doanh nghiệp để cầu cho công việc làm ăn được may mắn, thuận lợi. Nhưng khác với ban thờ gia tiên đặt, ban thờ Thần tài thường được đặt tiếp âm, sát nền nhà. Vậy đâu là nguyên nhân của sự khác lạ này?

Có thể bạn quan tâm:

Vượng phát nhờ đặt Thiềm thừ lên trên thờ Thần tài

Bát hương Bát Tràng - Mang phước lành cho gia chủ

Lễ khai trương cửa hàng và những điều ít người biết 

Theo quan niệm của ông bà ta xưa, từ thuyết Thiên - Địa - Nhân thì Thần tài được 'nở ra' ở dưới đất. do vậy, vị trí đặt ban thờ của Thần cũng là nơi Thần sinh ra.

Bên cạnh đó, theo một điển tích của Trung Quốc, khi Thần tài xuống trần gian và bị đuổi đi, do quá sợ hãi, Thần đã tìm vào những nơi khuất để ẩn nấp. Để tưởng nhớ về ông, những người làm ăn buôn bán thường lập ban thờ Thần tài ở góc nhà hay gầm cầu thang.

Tuy vậy dù là đặt dưới đất nhưng Thần tài là một vị thần rất yêu thích sự sạch sẽ, ngăn nắp nên gia chủ cần thường xuyên vệ sinh lau dọn ban thờ cũng như xung quanh khu vực này cũng như giữ cho thì may mắn và tài lộc mới đến.

Đồng thời, việc đặt ban thờ Thần tài dưới đất là nhằm phân biệt không gian cúng tổ tiên. Vì vậy, gia chủ lưu ý không nên đặt ban thờ Thần tài ở vị trí cao hơn mặt đất vì như vậy có thể xua đuổi đi tài lộc mà vị thần này mang lại cho gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp của mình.

Đặc biệt, gia chủ cần nhớ thêm rằng: Tuy ban thờ Thần tài đặt sát đất nhưng vị trí của ban thờ phải là nơi có thể nhìn hết được cửa hành, nhất là nơi quan sát được toàn bộ khách hàng ra vào hoặc đặt ở tầng một, gần với cửa chính hoặc ban công.

Để gia tăng thêm tài lộc cho cửa hàng, ngoài trưng bày các linh vật phong thủy chiêu tài, gia chủ cần nạp thêm cốt thất bảo vào bát hương và tượng Thần tài giúp việc cúng bái thêm linh thiêng và mọi ý nguyện đều thành sự thật.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

  • Địa chỉ:

CS1: 1/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

CS2: 156 Trường Thi – P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

 

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: