Lễ khai trương cửa hàng và những điều ít người biết

Wednesday, 16/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Việc làm lễ khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng... là một sự kiện quan trọng để mỗi gia gia chủ bày tỏ niềm mong muốn được làm ăn phát đạt, vạn sự như ý. Tuy nhiên, ít ai biết đến nguyên nhân và ý nghĩa thực sự của buổi lễ cúng quan trọng này.

Có thể bạn quan tâm:

Cần làm gì trong ngày khai trương để làm ăn phát đạt?

Địa chỉ mua bát hương Bát Tràng uy tín

Người Hoa được biết đến là bậc thầy trong kinh doanh trên thế giới khi họ luôn có những cách làm việc phong tục đặc biệt. Theo nhiều nhà sử học, lễ cúng khai trương này bắt nguồn từ văn hóa của đất nước họ. Sau đó, những người Hoa đi khắp nơi để buôn bán đã góp phần phổ biến nghi lễ này sang Việt Nam và trở thành một sự kiện quan trọng có ý nghĩa tâm linh của nhiều thương nhân, người làm ăn, buôn bán.

Ngoài ra, người Hoa cũng rất tin vào Thần tài – vị thần mang may mắn và tài lộc cho việc kinh doanh. Chính quan niệm này của họ đã khiến giới kinh doanh ở nước ta cho rằng: Ngày khai trương cần phải báo cáo với Thần tài để được phù trì, trợ giúp đắc lực trong kinh doanh, khiến cho việc làm ăn ngày một hung phát.

Là một quốc gia Á Đông, lại chiu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa của Trug Quốc nên từ xa xưa, người Việt vẫn luôn tin vào thần linh, tử vi, phong thủy,... Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà họ lại chọn rất kỹ lưỡng ngày khai trương cơ nghiệp của mình với được may mắn, thuận lợi, làm ăn thêm phát đạt.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt theo quan niệm truyền thống, nhiều gia chủ còn lưu ý đến thời điểm khai trương để thêm phần may mắn. Nắm bắt tâm lí của khách hàng, nhiều gia chủ đã lựa chọn ngày cuối tuần để tiến hành khai trương nhằm thu hút lượng người được nghỉ cuối tuần đến mua sắm.  

Để buổi lễ khai trương cửa hàng được diễn ra thuận lợi nhất, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Nên làm lễ cúng khai trương ở ngoài sân hoặc những công ty, cửa hàng bởi ở một không gian rộng rãi, thoáng đãng, gia chủ mới có thể thỉnh hết được các vị thần linh tới chứng giám cho cơ nghiệp mới của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ một không gian hẹp, không thuận tiện để bày mâm lễ ra trước cửa, gia chủ cũng có thể làm trong nhà để hạn chế va chạm của người đi đường, miễn là thành tâm để được các thần chứng giám.

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta đã quan niệm: Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Bởi vậy, khi chuẩn bị làm lễ cúng khai trương cửa hàng, các gia chủ cần phải sắm sửa lễ cúng đầy đủ. Bởi nếu mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi từ đầu thì công việc kinh doanh về sau mới thuận lợi, hồng phát được.

Muốn như vậy, gia chủ cần chuẩn bị những việc sau:

Lập danh sách những lễ vật cần chuẩn bị để không bị thiếu sót, đặc biệt là mâm ngũ quả phải có độ tươi ngon, không dập nát, thối hỏng cùng các loại hương tốt, có mùi thơm dễ chịu dùng để thắp khi cúng. Bát hương của ban thờ Thần tài cần được bốc cẩn thận, có nạp thất bảo chuẩn để đảm bảo độ linh thiêng cho không gian thờ cúng mang lại tài lộc và may mắn.

Ngoài gia, gia chủ là người trực tiếp làm lễ cúng chịu trách nhiệm làm lễ cúng khai trương cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, lịch sự và nghiêm túc. Đồng thời, không nên quá căng thẳng dẫn đến mất bình tĩnh.

Đồng thời, gia chủ nên lưu ý đến hướng đặt mâm lễ cúng bởi nó cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến việc kinh doanh sauu này. Cuối cùng, tiến hành thắp hương, đọc văn khấn và hóa vàng là những bước sau cùng để có một lễ cúng khai trương cửa hàng trọn vẹn.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: