Bát hương Bát Tràng: Mang phước lành cho gia chủ

Friday, 18/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Bát hương Bát Tràng có hình hoa sen được làm từ men rạn luôn được xem là vật phẩm mang ý nghĩa về một gia đạo an khang, cát tường và may mắn. Sản phẩm được sản xuất từ chính những xưởng gốm gia truyền uy tín nhất của làng nghề truyền thống Bát Tràng với chất lượng cao cấp và nước men tuyệt hảo.

Có thể bạn quan tâm:

Mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Địa chỉ mua bát hương Bát Tràng uy tín

Cách phân biệt bát hương Bát Tràng và bát hương Trung Quốc

Từ lâu, bát hương đã được biết đến là cầu nối tâm linh, biểu tượng của tinh tú, vũ trụ trên ban thờ, đặc biệt là bát hương hoa sen làm từ men rạn còn được xem là tuyệt tác gắn kết giữa âm và dương cho gia đình Việt.

Là dòng men cổ được ra đời từ nhiều thế kỉ trước, men rạn được xem là lớp men lưu dấu thời gian mang giá trị trường tồn, hoàn hảo, đồng hành cùng những thăng trầm của lịch sử chốn kinh kỳ. Đây chính là dòng men dùng để chế tác các vật phẩm thờ cúng, đặc biệt là bát hương – nơi lưu giữ giá trị tâm linh sâu sắc của người Việt từ ngàn đời.

Bát hương hoa sen men rạn là sự kết hợp của đất sét cao lanh tại Đông Triều - nơi thờ Đức Thánh Trần cai quản cùng nước sông Hồng để tạo hình trên bàn xoay thủ công. Từ những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân lành nghề, sản phẩm được chế tác một cách tỉ mỉ, công phu và nung 12 tiếng liên tục ở trên 1200 độ C - nhiệt độ chuẩn của làng nghề Bát Tràng và để nguội trong 12 giờ tiếp theo cho lớp men tự rạn.

Chính sự tinh tế này đã giúp cho bát hương Bát Tràng thêm đều và đẹp. Ngoài ra, chi tiết hoa sen được vẽ, chạm nổi trên bát hương chính là điểm nhấn hoàn hảo cho một sản phẩm thờ cúng có sự hội tụ giữa linh khí của đất trời và bàn tay của con người.

Hoa sen được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo mang ý nghĩa “Nhân quả đồng hành”. Đó chính là lời nhắc nhở con cháu sống giữ lấy phúc đức để cuộc sống luôn an lạc bởi theo quan niệm của nhà Phật, gieo nhân thì sẽ gặp quả ấy. Chỉ có sống lương thiện, tâm lành mới được hưởng những điều phước đức và may mắn.

Ngoài ra, trong quan niệm phong thủy, hoa sen trên bát hương chính là “phép màu” giúp gia đình thu hút vượng khí, giải trừ uế khí, giúp tâm thanh tịnh, lòng bình an, thoát tục. Bởi thế, Bát hương hoa sen men rạn mang lại sự an khang cát tường, may mắn, phồn vinh cho con cháu.

Đặc biệt, chi tiết hoa sen vàng nở rộ trên nền men rạn cổ là biểu trưng cho hồn dân tộc trên tuyệt tác gốm với sự kết hợp hài hòa của âm dương ngũ hành.

Bát hương Bát Tràng là sản phẩm đạt chất lượng đỉnh cao theo tiêu chuẩn quy định của gốm Bát Tràng: Với độ bền của cốt, sự trang nhã và sang trọng của lớp men, nét tinh tế và sâu sắc ở họa tiết hoa sen. Đây chính là sản phẩm lý tưởng để thay cho tấm lòng hiếu kính của hậu thế, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc dâng lên cho tổ tiên, ông bà.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: