Nên làm gì vào ngày Thần tài để làm ăn phát đạt?

Friday, 04/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần luôn mang đến may mắn, phúc lộc và thịnh vượng cho mọi người. Chính vì vậy, vào ngày Thần tài hàng năm (mùng 10 tháng Giêng), những người làm kinh tế thường tổ chức cúng bái Thần tài để trả lễ cho năm cũ và cầu mong năm mới sung túc, tiền tài đầy nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Muốn an vị ban thờ Thần tài cần phải làm những gì?

Cách bài trí ban thờ Thần tài đem lại tài lộc

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Trong quan niệm của ông cha ta, người dân thường không đến đình, chùa, miếu mạo vào ngày vía Thần tài, để xin lộc như các dịp khác mà tổ chức ngay tại cửa hàng, điểm kinh doanh, xí nghiệp, công ty hay tại nhà để cầu xin tiền của, gia sản làm giàu thêm cho cơ ngơi của mình. 

Đối với giới doanh nhân, người làm ăn, buôn bán, ngày Thần tài không chỉ là cơ hội để cảm ơn thần đã phù hộ cho gia chủ một năm làm ăn thuận buồm, xuôi gió mà còn là thời điểm đổi vía, xin vía của Thần tài nhằm có thêm may mắn, sung túc khi bước sang năm mới. Bởi thế, họ thường mua vàng vào ngày này để bày lên ban thờ Thần tài và ước nguyện những mong ước ấy sớm thành hiện thực.

Ngoài ra, theo tương truyền, Thần tài rất thích thịt heo, trứng và tôm. Chính vì thế, người Việt Nam thường bày đủ bộ Tam Sên đó hoặc cá lóc nướng trên ban thờ của thần.

Đồng thời, trên mâm cúng cũng phải có rượu, hoa cúc, vàng giấy, 5 củ tỏi sống và bát nước đầy có thả cánh hoa để tụ khí. Để cầu tài lộc cả năm, mâm cúng Thần Tài cần thêm đèn sáng hoặc nến, nước sạch.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nhất thiết phải bày “mâm cao cỗ đầy” bởi thờ và cúng thần đều ở cái tâm của mỗi người. Nếu không thể có mâm cơm mặn, gia chủ có thể bày những đồ chay để bày tỏ lòng thành cũng không ảnh hưởng đến sự phù hộ, độ trì của Thần tài cho mình.

Sau khi bày xong lễ, gia chủ cần thắp nhang vào bát hương đã được nạp cốt thất bảo và tiến hành khấn theo nội dung sau:

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: