Muốn an vị ban thờ Thần tài cần phải làm những gì?

Friday, 04/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước ở phương Đông đem lại tài lộc, may mắn cho những ai thờ phụng. Chính vì vậy, với những gia đình kinh doanh hoặc các công ty, doanh nghiệp vẫn luôn lập ban thờ để cầu mong sự thịnh vượng, giàu sang cho mình. Vậy nếu muốn an vị ban thờ Thần tài cần phải làm những gì?

Có thể bạn quan tâm:

Cách bài trí ban thờ Thần tài đem lại tài lộc

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Trong phong tục cổ truyền của người Việt Nam, trên ban thờ Thần tài luôn được thờ cả Thần tài và Thổ địa và để mang về may mắn.


Trước tiên, khi mua tượng Thần tài và Thổ địa, gia chủ cần chọn tượng sứ có mặt sáng sủa, vui vẻ, toát lên sự hiền hậu và phú quý, không bị rạn, vỡ. Cần lưu ý thêm rằng, khi thỉnh tượng Thần tài, Thổ địa từ cửa hàng về, tượng cần được gói bọc trong giấy đỏ. Nếu gia chủ cẩn thận hơn, có thể đặt tượng trong hộp sạch sẽ để mang đến chùa nhờ các sư “Chú nguyện nhập Thần” và chọn cho ngày đẹp để đem về nhà để an vị. Trước khi đặt lên ban thờ, gia chủ cần dùng nước lá bưởi rửa cho hai tượng.

Để chuẩn bị cho một lễ cúng lập ban thờ Thần tài chu đáo, gia chủ cần lưu ý chuẩn bị mâm lễ sau: Hoa quả tươi, 3 quả cau, lá trầu đẹp, rượu, trà, nước, muối, gạo, bánh kẹo, xôi, gà, heo quay. Sau đó, gia chủ trực tiếp thắp hương vào bát hương có bộ cốt thất bảo chuẩn và khấn theo nội dung sau:

Khi mới an vị ban thờ Thần tài, gia chủ thắp 100 ngày hương liên tục với mục đích tụ khí cho ban thờ. Đồng thời, thắp đèn trên ban thờ để dẫn đường cho các vị thần giáng xuống trần đem về tài lộc cho gia chủ. Trong 100 ngày đó, cần thay nước và thắp một nén hương vào mỗi sáng. Khi cần cầu xin điều gì, gia chủ nên thắp 3 nén hương theo hàng ngang. Tránh để các con vật chó, mèo quậy phá làm ô uế ban thờ Thần Tài.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: