Cách bài trí ban thờ Thần tài đem lại tài lộc

Thursday, 03/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thần Tài trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn. Chính vì vậy, việc thờ cúng Thần tài mang đậm dấu ấn văn hoá của người Việt ta. Theo quan niệm của người xưa, nếu gia chủ biết cách bài trí ban thờ Thần tài đem lại tài lộc đúng sẽ càng đem lại thuận lợi, hanh thông cho công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Thông thường, ban thờ Thần tài là một khám sơn son thiếp vàng,được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới cầu thang, những vật ô uế, bụi bậm, tối tăm bởi những nơi này sẽ không những không hút tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bát. Phía sau ban thờ Thần Tài nên có tường che chắn, không được để các vật nhọn chĩa vào ban thờ vì sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó.

Ngươc lại, nên đặt ban thờ thần tài hợp hướng với gia chủ để hứng lại vương kí từ bên ngoài vào. Đồng thời, ban thờ cũng được đặt ở nơi cần ở nơi có thể bao quát toàn bộ cửa hàng sẽ giúp gia chủ buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Trong quan niệm dân gian, Thần tài và Thổ địa luôn được thờ cùng nhau chung một ban thờ. Trong đó, gia chủ cần lưu ý đặt Thần tài phía bên trái, phía sau đặt một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ và phía bên phải là Thổ địa. Ở giữa Thần tài và Thổ địa là các hũ đựng muối, gạo, hũ muối và nước chỉ được thay vào cuối năm. Giữa ban thờ là một bát hương được nạp bộ thất bảo để tăng thêm sự linh thiêng của không gian thờ cúng.

Khi thờ cúng Thần tài, phải xếp năm chén nước trong nằm ngang hoặc theo hình chữ thập, là biểu tượng của “ngũ phương, ngũ thổ” và ngũ hành. Bên cạnh đó, Thiềm thử (cóc ngậm tiền vàng) nên để bên trái, buổi sáng đặt quay ra, buổi tối đặt quay vào.

Với hình tượng Minh đường tụ thủy, gia chủ nên đặt một bát nước đày có rải những cánh hoa lên trên nhằm giữ cho tiền bạc không bị thất thoát. Đây là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài mà gia chủ không thể không để tâm đến.

Trước đây, cúng Thần Tài diễn ra quanh năm, nhất là các dịp Giỗ, Tết. Tuy nhiên, để được may mắn, trong ngày, gia chủ vẫn nên dâng trầu, nước, hoa quả lên ban thờ và khấn theo bài văn khấn Thần tài sau:

Trên đây là những hướng dẫn về cách lập ban thờ Thần tài đem lại tài lộc. Rất mong nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của quý khách để chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: