Nên hay không nạp thất bảo vào bát hương gia tiên?

Tuesday, 03/11/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Cốt bát hương (thất bảo) là sự hội tụ linh khí trời đất, hình thành qua hàng trăm năm từ các báu vật quý hiếm. Bởi vậy, bát hương cần phải có cốt thì việc thờ cúng mới có ý nghĩa. Bát hương gia tiên cũng vậy, nhờ có cốt thất bảo mà việc thờ cúng, nguyện cầu tâm ý mới được linh ứng.

Có thể bạn quan tâm:

Lý giải nguyên nhân có vàng thật, bạc thật trong bộ thất bảo chuẩn

Bát hương Bát Tràng: Mang phước lành cho gia chủ

Vì sao ban thờ Thần tài lại được đặt dưới nền nhà?


Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của cốt bát hương trong quan niệm phong thủy. Theo đó, cốt bát hương gia tiên có ý nghĩa quan trọng đặc biệt bởi nó được coi như lòng cốt trong bát hương. Đồng thời, cốt bát hương còn mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình.

Thất bảo vốn là 7 bảo vật quý, hội tụ đầy đủ linh khí của đất trời. Vốn dĩ bát hương gia tiên cần được nạp thất bảo là bởi đây là vật phẩm có ý nghĩa giúp cho pháp khí phong thủy và bát hương khi thờ cung được linh ứng, thiêng liêng, gia đình được bình an, may mắn.

Thông thường, 7 bảo vật trân quý của bộ thất bảo nạp vào bát hương gia tiên mà nhà Phật thường sử dụng đó là: Lá vàng, lá bạc, hổ phách, ngọc bích, mã não đỏ, ngọc trai và san hô đỏ,… tất cả đều có nguồn gốc từ tự nhiên 100%. Mỗi thành phần đều mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên bộ thất bảo chuẩn, có giá trị tâm linh đặc biệt.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ cốt bát hương gia tiên, khi mua hàng tại Linh Phẩm Phong Thủy quý khách còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các việc bốc bát hương, nạp cốt tượng trong thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, Gia tiên... như: Giấy trang kim, tờ hiệu, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, hương trầm dùng xông, tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: