Lý giải nguyên nhân có vàng thật, bạc thật trong bộ thất bảo chuẩn

Tuesday, 03/11/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Cốt bát hương (thất bảo) là một thành phần không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt Nam nhằm tụ khí, trừ tà, giúp cho việc thờ cúng được linh ứng để đem lại may mắn và phước lành cho mỗi gia đình, gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt thiềm thừ và tỳ hưu để gia tăng tài lộc

Bát hương Bát Tràng: Mang phước lành cho gia chủ

Bộ thất bảo - cốt bát hương chuẩn (Bộ cao cấp)


Trong văn hóa tâm linh của người Việt, cốt thất bảo là vật phẩm đặc biệt quan trọng bởi nó mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình.

Từ xa xưa, thất bảo đã là vật phẩm thường được làm từ 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng. Trong đó, lá vàng thật và bạc thật là hai thành phần vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa đặc biệt.

  • Lá vàng thật: Vàng là một thành phần trong “ngũ kim”, được ví với 4 đức của Niết Bàn là: “Thường”, “Lạc”, “Tịnh”, “Ngã”, màu sắc không thay đổi, không thể bị nhiễm tạp, dễ chế tác, thể hiện sự giàu sang và khí chất của con người.
  • Lá bạc thật: Bạc có màu trắng, tạo nên sự sang trọng, quý phái nhưng lại dễ bị oxi hóa làm cho tối màu, làm cho vẻ đẹp ban đầu bị suy giảm. Chính vì vậy, muốn cho bạc luôn sáng bóng, phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi, tựa như lời răn dạy, khuyên con người phải luôn tu dưỡng, luyện rèn, để trở thành một người đẹp về cốt cách và tâm hồn.

Ngoài ra, trong bộ thất bảo chuẩn còn gồm các thành phần khác như: Ngọc, xà cừ (ngọc trai), hổ phách, san hô đỏ, mã não. Mỗi thành phần đều có ý nghĩa riêng, được làm hoàn toàn từ tự nhiên, hội tụ linh khí của đất trời là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, tạo nên một vật phẩm phong thủy linh thiêng, không thể thiếu trong mỗi bát hương, cốt tượng.

Tại Linh Phẩm Phong Thủy, bên cạnh mỗi bộ thất bảo, quý khách hàng còn còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên... như: Giấy trang kim, Tờ hiệu, Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: