Có cần thiết phải nạp cốt thất bảo vào tượng Thần tài, Thổ địa?

Wednesday, 04/11/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thất bảo là bảo vật quý trong trời đất thường quen thuộc với mỗi gia chủ khi nạp vào bát hương. Thế nhưng ít người biết rằng, đây còn là vật phẩm được nạp cho cốt tượng, nhất là tượng Thần tài, Thổ địa.

Có thể bạn quan tâm:

Lý giải nguyên nhân có vàng thật, bạc thật trong bộ thất bảo chuẩn

Nên hay không nạp thất bảo vào bát hương gia tiên?

Bát hương Bát Tràng: Mang phước lành cho gia chủ

Trên mỗi ban thờ Thần tài, dễ dàng nhận thấy có 3 pho tượng được trang trọng đặt trong cùng, tượng trưng cho ba vị thần của may mắn đó là: Thần phát, Thần tài, và Thổ địa. Ngoài các linh vật có ý nghĩa chiêu tài khác, ba vị thần này cũng cần được khai quang điểm nhãn và nạp cốt tượng khi mới lập bàn thờ cúng.

Đây được xem là thủ tục rước Thần về nhà để trong coi, cai quản cửa hàng, doanh nghiệp cũng như sự cầu khấn mong được Thần phù hộ cho công việc được thuận lợi, may mắn, làm ăn thêm phát đạt. Bởi vậy, khi thờ cúng cần sử dụng bộ cốt thất bảo để nạp cốt cho các tượng nhằm tụ linh khí.

Thông thường, 7 bảo vật trân quý của bộ thất bảo nạp vào bát hương gia tiên mà nhà Phật thường sử dụng đó là: Lá vàng, lá bạc, hổ phách, ngọc bích, mã não đỏ, ngọc trai và san hô đỏ,… tất cả đều có nguồn gốc từ tự nhiên 100%. Mỗi thành phần đều mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên bộ thất bảo chuẩn, có giá trị tâm linh đặc biệt.

Bởi vậy, người xưa vẫn thường sử dụng thất bảo làm cốt để giúp cho pháp khí trong tượng có năng lượng đem lại sự linh thiêng giúp cho gia đạo hưng thịnh và đón nhận đủ đầy tài lộc.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: