Cách đặt thiềm thừ và tỳ hưu để gia tăng tài lộc

Saturday, 31/10/2020
Đăng bởi Song Hà

Đối với giới doanh nhân, người làm ăn, buôn bán, việc lập ban thờ Thần tài trở thành một tập tục trong văn hóa tâm linh từ lâu đời. Ở đó, ngoài tượng Thần tài, Thổ địa, Thần phát, nhiều gia chủ còn rất chú trọng đến việc chọn lựa và đặt các linh vật phong thủy chiêu tài, nhất là thiềm thừ và tỳ hưu.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quý độc giả những gợi ý thiết thực nhất để giúp gia chủ đặt 2 vật phẩm này đúng vị trí thu hút may mắn nhất.  

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao ban thờ Thần tài lại được đặt dưới nền nhà?

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Các bước làm lễ cúng nhập trạch khi chuyển nhà

Phong thủy đặt thiềm thừ đem đến tài lộc

Đối với thiềm thừ chiêu tài nhả lộc, khi đặt lên ban thờ Thần tài, cần hướng vật phẩm này quay vào phía ban thờ. Theo quan niệm từ xưa, đây chính là vị trí mà thiềm thừ đem tài lộc vào nhà và gửi Thần tài giúp giữ gìn phú quý và may mắn.

Đặc biệt, với những thương gia, người kinh doanh buôn bán càng nên đặt ban thờ Thần tài và thiềm thừ ở hướng Đông Nam để việc làm ăn trở nên thuận lợi và phát đạt.

Ngoài ban thờ Thần tài, trong phong thủy, gia chủ cũng có thể đặt linh vật này ở góc gần với cửa chính, dưới gầm bàn hoặc trong tủ theo hướng vào nhà để thuận lợi cho thiềm thừ nhảy vào và nhả tiền lộc. Ngược lại, nếu muốn sự nghiệp được tiến triển thuận lợi, gia chủ nên đặt theo hướng Bắc của phòng khách để vạn sự đều như ý.

Cách đặt tỳ hưu đúng chuẩn 

Đối với tỳ hưu, gia chủ cần nhớ: Bát hương trên ban thờ Thần tài cần phải nạp gạo đen, đỏ hoặc trân châu để tăng linh khí cho linh vật. Bên cạnh đó, trong bát hương cũng cần được nạp thất bảo chuẩn để giúp cho tỳ hưu càng phát huy được thêm tác dụng hút tài lộc của mình.

Đặc biệt, khi thắp hương lên ban thờ Thần tài có đặt tỳ hưu, gia chủ không nên dâng lê và dâu tây mà phải thay bằng những hoa quả khác. Đồng thời, để tỳ hưu đi kiếm tài lộc về cho mình, mỗi ngày gia chủ cần đốt một khoanh hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh linh vật.

Ngoài ra, khi đã xác định được hướng đặt tỳ hưu, gia chủ không nên thay đổi nơi đặt tùy tiện. Nếu muốn dịch chuyển sang một chỗ khác, cần lấy vải đỏ để che đầu tỳ hưu trước rồi mới di chuyển. Tuyệt đối không tùy tiện sờ vào miệng hay đầu tỳ hưu.

Nếu muốn vệ sinh, lau chùi cho tỳ hưu thêm sạch sẽ để rước may mắn vào nhà, gia chủ nên làm việc này vào các ngày: 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch. Theo đó, mọi người cần chuẩn bị một thùng chứa nước giếng/nước mưa để ngâm và tắm cho tỳ hưu. Hoặc pha nước với rượu trắng theo tỷ lệ 10:1 rồi dùng khăn sạch chấm để vệ sinh cho tỳ hưu.

Đặc biệt, tỳ hưu là linh vật chỉ hợp với đàn ông, lại rất kỵ thai sát, quang sát và huyết sát nên khi thắp hương cho ban thờ Thần tài, không nên để phụ nữ, nhất là phụ nữ đang mang thai hay đang đến tháng vì sẽ khiến cho việc làm ăn trở nên sa sút, kém may mắn hơn.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: