Tỳ hưu và những điều ít người biết

Wednesday, 04/11/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được sử dụng phổ biến với ý nghĩa mang tới sự tài lộc, bình an cho mọi người, nhất là những người làm ăn, buôn bán.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt thiềm thừ và tỳ hưu để gia tăng tài lộc

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Tỳ hưu hay có các tên khác là: Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Đây là linh vật có vẻ đẹp đặc biệt khi hội tụ những nét đặc trưng của nhiều linh vật khác như: Dáng sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng và lưng có cánh ngắn.

Theo truyền thuyết, Tỳ hưu là con thứ 9 của Long Vương, rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Do đó, linh vật này không thể sống lâu, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

Trong thực tế, Tỳ hưu đã mang đến rất nhiều may mắn cho nhiều người, đáng kể nhất là Chu Nguyên Chương và Hòa Thân.

Tương truyền, Chu Nguyên Chương sau khi định đô tại Nam Kinh nhưng vô cùng khó khăn do ngân khố thiếu hụt trầm trọng. Được sự hiến kế thừa tướng Lưu Bá Ôn, Chu Nguyên Chương cho tạc 1 đôi Tỳ hưu to nhất thế gian bằng phỉ thúy, và đặt ở lầu cao khu “Tài môn”. Từ đó, ngân khố nhà Minh dần có thêm nhiều vàng bạc của nhân dân khắp nơi quyên góp. Nhà Minh từ đó mà thoát qua cơn bĩ cực, khốn khó.  

Đối với Hòa Thân: Khi xưa, nhà Hòa Thân rất nghèo đến mức không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Sau này, khi đã làm đến vị trí dưới một người, trên vạn người, Hòa Thân ngày càng trở nên giàu có với câu nói nổi tiếng: “Những gì nhà vua có thì Hòa Thân có, còn những gì Hòa Thân có thì vua chưa chắc đã có”. Quả thật, chính nhờ có đôi Tỳ hưu được tạc bằng ngọc phỉ thúy  màu xanh lý, to, đẹp hơn vua mà ngân khố của y còn nhiều gấp 10 lần ngân khố nhà vua đang có.

Vậy, vì sao Tỳ hưu lại có công dụng chiêu tài, tác lộc lớn đến vậy?

Theo nghiên cứu, Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên – báu vật đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất trăm triệu năm có nhiều năng lượng nhất. Do đó, Tỳ hưu đá mang ý nghĩa phong thủy.

Chiêu tài, giữ lộc: Từ trong truyền thuyết, Tỳ hưu đã là linh vật rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không nhả nên là rất tốt trong tài lộc.

Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài tác dụng chiêu tài lộc, Tỳ hưu còn có khả năng loại trừ yêu ma, trấn trạch, trừ tà rất hiệu quả.

Từ những ý nghĩa đó, Tỳ hưu rất được giới doanh nhân, buôn bán ưa chuộng đặt lên ban thờ Thần tài hay trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc. Tuy nhiên, nếu muốn thêm may mắn, gia chủ nên nạp cốt thất bảo chuẩn vào bát hương thần tài hoặc nạp trực tiếp vào Tỳ hưu để mọi sở nguyện để thành.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: