Tân gia cần làm gì để gia đình được giàu có và bình an?

Thursday, 10/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Theo quan niệm xưa, tân gia là cột mốc đánh dấu một khởi đầu an cư lạc nghiệp dành cho một con người. Đây cũng được xem là dịp thông báo về sự hiện diện của mình đối với thổ thần đất đai và các vong hồn đang cư ngụ xung quanh đây và cầu nguyện để ông bà tổ tiên phù hộ cho gia chủ. Sau đây sẽ là một số gợi ý trong ngày tân gia giúp gặt hái được nhiều may mắn và thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều kiêng kỵ trong ngày nhập trạch

Cúng thần linh và gia tiên khi vào nhà mới

Những vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới

Trước tiên, gia chủ cần đốt nến để nhận biết được khí lưu và tình trạng hiện tại của nhà mình. Chỉ cần đốt một cây nến to ở góc nhà hướng Đông Nam và theo dõi hướng của ngọn lửa cháy sẽ tìm ra được huyền cơ trong toàn bộ căn nhà.

Lưu ý, muốn biết hướng chính xác, cần phải đóng toàn bộ các loại cửa để tránh gió lùa ảnh hưởng đến quá trình đoán dòng khí. Khi quan sát cây nến cháy, nếu ngọn lửa cháy thẳng và lớn chứng tỏ nhà rất có nhiều oxy và thoáng mát còn nhà nếu quá ẩm thì lửa sẽ cháy nhỏ và thiếu oxy.

Ngoài ra, khi lên nhà mới, gia chủ cần phải xông nhà để giúp ngôi nhà trở nên sạch ẩm và loại hết mùi côn trùng đang bám ở đây. Khi xông nhà phải mở hết cửa để thoáng khí.

Sau đó, gia chủ phải cầm theo một lư trầm xông nhà mang đi khắp các phòng để khói xông át hết mùi ẩm mốc trong nhà. Cần lưu ý thêm, phải đi từ trước ra sau giúp loại trừ hết khí độc có bên trong nhà và mang lại một không khí tươi mới và thơm tho cho ngôi nhà.

Thêm vào đó, khi tân gia, gia chủ cũng cần mua chuông gió (phong linh) để dẫn khí trời luân chuyển trong nhà và đánh dấu lãnh thổ của nơi mình sinh sống. Bởi theo quan niệm người xưa, nếu chuông gió được treo đúng hướng, những tiếng kêu phát ra từ vật phẩm phong thủy này tạo ra âm thanh hệ kim sẽ giúp mang lại tiền tài cho gia chủ. Đồng thời, chính tiếng chuông sẽ là sự thông báo tới “người âm” hãy tránh xa ngôi nhà đã có người sống.

Một điều hết sức quan trọng nữa, đó là ngay cả khi lên nhà mới, dù giữ lại bát hương cũ hay thay bát hương mới, gia chủ cũng cần nạp đầy đủ thất bảo vào mỗi bát hương để mọi việc được suôn sẻ, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: