Những vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới

Saturday, 29/08/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Theo quan niệm của người Việt, việc về nhà mới được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ nên đặc biệt chú ý đến những vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới bởi chúng sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp thu hút tài lộc và may mắn cho ngôi nhà. Dưới đây sẽ là một số vật phẩm mang ý nghĩ tốt lành và may mắn mà mọi người có thể tham khảo:

Bài viết liên quan:

Cách chọn ngày làm lễ nhập trạch chuẩn nhất

Những lưu ý khi chuyển ban thờ đến nhà mới

Bát hương

Thờ cúng ông bà, tổ tiên, ông bà là một trong những tập tục truyền thống có từ lâu đời của người Việt Nam thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và lòng hiếu thảo, biết ơn công lao nuôi dưỡng của cha mẹ. Trong đó, bát hương được xem là đồ thờ cúng linh thiêng nhất trong không gian thờ tự. Đây cũng  là một vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới khiến nhiều gia chủ băn khoăn nhất việc có nên hay không bốc bát hương khác.

Nếu giữ lại bát hương cũ: Trước khi gia chủ tiến hành chuyển bát hương cùng bàn thờ từ nhà mới sang nhà cũ thì gia chủ nên chọn ngày lành, tháng tốt để tiến hành chuyển bát hương sao cho may mắn. Và phải làm lễ xin dời bát hương cần chuẩn bị mâm lễ cúng bao gồm đầy đủ các món sau: Hoa quả, tiền vàng, hương nhang, trầu cau, xôi, gà. Sau khi chuẩn bị xong mâm cỗ cúng, bạn đặt lên trên bàn thờ cũ và đọc bài khấn xin dời bát hương sang nhà mới.

Nếu thay bát hương mới: Đối với bát hương cũ, cần mang chôn xuống đất trống hoặc dưới gốc cây. Sau đó, gia chủ chọn ngày, giờ đẹp để tiến hành nhập trạch, đồng thời mua bát hương và tro mới. Trong ngày tiến hành lễ nhập trạch, cần phải sắm lễ gồm: hoa quả, bánh kẹo, trà thuốc, trầu cau, rượu bia, nước lọc, nước ngọt, mã, tiền vàng, xôi gà, mâm cơm… và tiến hành bốc bát hương mới.

Trong bát hương, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc chọn một bộ thất bảo có chất lượng tốt nhất để tăng thêm sự linh thiêng cho không gian thờ tự, giúp thu tài, hút lộc, vượng khí cho ngôi nhà mới.

 Các vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới khác:

Bắp cải: Đây là vật phẩm phong thủy được chế tác từ hình tượng từ cây cải thảo với những chiếc lá màu trắng, xanh đẹp mắt mang ý nghĩa như chiếc túi càn khôn chứa đựng của cải khổng lồ, là biểu tượng cho tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Cây tài lộc: Lên nhà mới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vây, việc gia chủ trang bị cho mình một cây đào tiên hoặc cây nho bằng đá thạch anh để đem lại may mắn và cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết.

Chuông gió: Với một ngôi nhà mới, việc tìm tìm kiếm một vật phẩm phong thủy đem lại nguồn năng lượng tích cực là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, chuông gió được xem là thứ có thể khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan đi khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí có lợi trong căn nhà, đón vận may, cát tài và bình an cho gia đạo.

Lộc bình: Lộc bình vốn được coi là pháp bảo mang lại bình an, hội tụ linh khí, giúp khai thông vượng vận cho gia chủ. Với hình dáng miệng loa, ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt. Đâyy là vật phẩm phong thủy có thể đặt lên ban thờ (kích thước nhỏ) hoặc trưng bày trong phòng khách (kích thước lớn) đều có ý nghĩa và tác dụng như nhau.

Gương bát quái: Trong phong thủy, gương bát quái được dùng để trấn trạch, trừ tà cho ngôi nhà xây theo hướng xấu. bởi vậy, khi ngôi nhà mới của bạn không hợp hướng thì cũng đừng quá lo lắng, gương bát quái với 3 loại: Gương phẳng (gương âm dương), gương lồi và gương lõm tương ứng với nhu cầu và tác dụng riêng biệt sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc trấn trạch, trừ tà tịch tà, trước nhà có vật nhọn, cây to, cột điện, sử dụng cho nhà không hợp hướng…

Trên đây là những vật phẩm phong thủy nên có khi lên nhà mới mà mỗi gia chủ cần lưu tâm khi muốn trang bị cho không gian sống của mình. Hy vọng từ những gợi ý này sẽ đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho mọi người.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: