Những vị trí lập ban thờ gia tiên mà ai cũng nên biết

Tuesday, 01/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Bên cạnh thủ tục làm lễ lập ban thờ gia tiên, gia chủ cũng cần quan tâm đến vị trí lập ban thờ gia tiên bởi nếu được sắp đặt hài hòa, phù hợp về mặt phong thủy thì chính nó sẽ giúp gia chủ tránh được những điều đại kỵ kém may mắn và đem đến vượng khí tốt cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Các bước chuyển ban thờ từ nhà cũ lên nhà mới

Những điều kiêng kỵ trong ngày nhập trạch

Ban thờ nói chung và ban thờ gia mang tính âm nên lưu ý đầu tiên khi tìm vị trí lập ban thờ gia tiên là gia chủ nên đặt theo hướng dương (hướng Tây Bắc ) để đảm bảo  sự hài hòa về âm dương.

Vị trí đặt ban thờ gia tiên tốt nhất là tại tầng một, ở chính giữa ngôi nhà bởi đây là trung tâm của các nguồn khí. Đối với những gia đình có không gian rộng lớn, ban thờ gia tiên thường được đặt ở một phòng riêng biệt để tránh không bị các không gian sinh hoạt khác tác động gây ồn ào, phiền toái đến cõi thiêng bởi đây là nơi mà ông bà, tổ tiên có thể dõi theo, quan sát cuộc sống trần gian để phù hộ, độ trì cho con cháu.

Ngoài ra, gia chủ không nên đặt ban thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ. Phía sau ban thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ, càng không nên dựa vào phòng hay nhà vệ sinh. Phía trước ban thờ nếu đối diện cửa ra vào nhưng hợp hướng thì vẫn có thể chấp nhận được.

Cần lưu ý thêm rằng, ban thờ gia tiên là nơi an vị của ông bà, tiên tổ nên khi đặt ban thờ, gia chủ tuyệt đối tránh đặt ngược với hướng nhà, dưới xà nhà, gầm cầu thang, nhà bếp vì có thể gây tương phản âm dương, luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự, dễ gây bất trắc và hao hụt tài vận.

Nếu diện tích ngôi nhà hoăc căn hộ chung cư quá hẹp, gia chủ nên đặt ban thờ gia tiên trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác, vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa hợp phong thủy. Đặc biệt, cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách để tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

Trên đây là những gợi ý về các vị trí lập ban thờ gia tiên mà các gia chủ cần lưu tâm. Ngoài ra, nếu muốn tạo nên sự linh ứng của không gian thờ tự này, mọi người cũng đừng quên chọn những bộ thất bảo chất lượng nhất để nạp vào mỗi bát hương nhằm thu hút tài lộc, giàu sang cho gia đình từ lòng tôn kính của mình đối với tiên tổ.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: