Cách chọn ngày làm lễ nhập trạch chuẩn nhất

Saturday, 29/08/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Là một trong những dân tộc có nền văn hóa Á Đông sâu sắc, người Việt Nam từ ngàn đời nay vẫn tin vào những thế lực siêu nhiên và linh thiêng như tổ tiên, thần linh, thánh thần,…  Chính vì vậy, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, giúp con người cảm thấy yên tâm hơn khi có chỗ dựa tâm linh trong cuộc sống.

Theo quan niệm tín ngưỡng văn hóa của Việt Nam, việc xây nhà và lựa chọn nơi ở là một trong những việc quan trọng trong đời người. Bởi vậy, khi thay đổi về nơi ở mà cụ thể là chuyển đến ngôi nhà mới, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch thường được các gia chủ rất quan tâm vì nó có tác động vô cùng lớn đến cuộc sống và công việc của cả gia đình trong thời gian tới.

Đồng thời, việc chọn ngày làm lễ nhập trạch còn có có ý nghĩa như để gia chủ báo cáo và đăng ký hộ khẩu với thổ địa và các thần linh ở vùng đất mới.

Có thể bạn quan tâm:

Các bước chuyển ban thờ từ nhà cũ sang nhà mới

Những lưu ý khi chuyển ban thờ sang nhà mới

Thông thường khi chuyển nhà, gia chủ thường phải nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người già có kinh nghiệm. Trong đó, phần lớn sẽ được khuyên nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa” hoặc chọn theo 3 ngày tốt theo phong thủy là Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát.

Thêm vào đó, để hóa giải những điều xấu, gia chủ cần chọn ngày đẹp để nhập trạch nhằm tránh những ngày có sao hung với mệnh tuổi của gia chủ. Ngày nhập trạch  phải chọn dựa theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Ngày tốt nhập trạch quý II/2020 và hướng dẫn tự làm lễ nhập trạch |  Reatimes.vn

Bên cạnh đó, để nhập trạch thành công, gia chủ cũng cần quan tâm đến giờ Hoàng đạo vì đây là khoảng thời gian thích hợp để làm những việc trọng đại. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Tuyệt đối tránh chuyển nhà vào ban đêm gây hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ bởi thời gian này có tà khí lưu thông, ma quỷ vào trú ngụ dễ gây tai họa, ảnh hưởng tiền tài, sức khỏe đến gia đình.

Đặc biệt, gia chủ cũng nên phân biệt rõ ngày nhập trạch và ngày mừng nhà mới để không làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh của sự kiện quan trọng này. Bởi vậy, khi đã chọn xong ngày nhập trạch, gia chủ không nên mời bạn bè, khách khứa đến quá đông gây ồn ào, xáo trộn trong không gian mới.

Ngoài ra, nếu muốn chọn ngày làm lễ nhập trạch, gia cũng nên lưu tâm đến hướng nhà của mình. Nếu nhà mới hướng Đông, trực hành Mộc sẽ khắc với thuộc hành Kim nên gia chủ phải tránh các ngày: Sửu, Tỵ, Dậu.

Trong điều kiện nhà ở hướng Tây, trực hành Kim sẽ khắc với những ngày thuộc hành Mộc, gồm:  Mão, Mùi, Hợi. Còn  nếu nhà hướng Nam thuộc trực hành Hỏa  sẽ khắc với những ngày thuộc hành Thủy là: Tí, Thìn, Thân. Cuối cùng, nhà ở hướng Bắc, trực hành,Thủy kỵ những ngày Hỏa quá vượng, như: Dần, Ngọ, Tuất.

Lưu ý, khi làm lễ nhập trạch, gia chủ nên sử dụng bát hương có bộ thất bảo chuẩn nhất để đem lại vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà mới.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: