Những điều cấm kỵ khi sắp xếp ban thờ

Monday, 07/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Ban thờ trong mỗi gia đình là nơi trang nghiêm và tôn nghiêm nhất để thờ cúng, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ khi sắp xếp ban thờ không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Bố trí ban thờ gia tiên như thế nào để ruóc lộc vào nhà?

Những vị trị lập ban thờ gia tiên mà ai cũng nên biết

Cần làm gì để ban thờ gia tiên mang lại tài lộc?

Đối với những nhà cao tầng, không nên đặt ban thờ dưới phòng những người trong gia đình sinh hoạt bên trên. Nếu làm ngược lại, trong nhà sẽ thường xuyên bị ốm đau, nhất là các bệnh về vai gáy, việc làm ăn buôn bán kém may mắn và con cái thường hay xung đột.

Đồng thời, ban thờ cũng không được dựa vào trụ nhà và đặt cạnh cửa sổ vì không thể tụ được khí và dễ tán lộc.

Ban thờ không được áp lưng hoặc đối diện nhà bếp, lò vì có thể khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy và thường có bệnh về cột sống.

Một trong những điều cấm kỵ khi sắp xếp ban thờ khác đó là ban thờ không được đối diện hoặc gần với nhà vệ sinh vì sẽ khiến gia chủ dễ bị đau lưng và trúng phong do có âm khí và uế khí nặng. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì phải lấy bình phong để che lại. Phòng thờ cũng không nên đặt ở nơi từng là nhà nhà vệ sinh và nhà bếp do chất đất không tốt.

Sau ban thờ cũng không được gần, đối diện hoặc phía dưới cầu thang hay thang máy vì dễ thương tật ở lưng, kém may mắn, khó có cơ hội phát triển và gặp phải tai nạn. Cũng không nên đặt ban thờ dưới nhà vì xà nhà có thể khiến chủ nhà dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

Ngoài ra, nếu ban thờ đặt ngược so với hướng nhà cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột và ốm đau. Đồng thời, nếu đặt ban thờ trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng cũng sẽ khiến chủ nhà gặp khó khăn trong mọi việc.

Thêm vào đó, ban thờ bị đường đi đâm thẳng vào sẽ gây bất an, tổn hại đến thành viên trong gia đình và cung tài lộc, dễ bệnh tật và tai nạn.

Cần lưu ý thêm rằng, không gian đặt ban thờ không được quá bí bách gây ngột ngạt tù túng, không tốt cho sự lưu thông khí, người trong nhà dễ li tán và bất hòa.

Nơi hướng nhìn của ban thờ không được có vật nhọn, sắc chiếu vào nhà hoặc các vật phản quang gương kính của nhà khác, dễ bị bệnh về mắt và máu.

Trên ban thờ cũng không được đặt thuốc men, dao kéo cũng như không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc, vật dụng linh tinh hay ti vi, loa đài, bể cá,… Đặc biệt, dù muốn tiết kiệm, gia chủ cũng không nên dâng hoa nhựa và cốt bát hương giả khi thờ tự. Thay vào đó, nên thay hoa tươi vào các ngày rằm, mùng một, lễ tết và nạp vào bát hương bộ thất bảo chuẩn nhất để bày tỏ tấm lòng thành kính của mình tới các vị tiên tổ.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cấm kỵ khi sắp xếp ban thờ mà Linh Phẩm Phong Thủy muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng, những ai quan tâm đến vấn đề này sẽ có cho mình được những kiến thức tốt và phù hợp nhất để việc thờ cúng được toàn vẹn và ý nghĩa nhất.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: