Bố trí ban thờ như thế nào để rước lộc vào nhà?

Saturday, 05/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Quan niệm phong thủy thì cho rằng ban thờ là nơi thờ tự thiêng liêng để cõi trần và cõi âm được liên kết với nhau nên có khí trường rất lớn. Chính vì vậy, bố trí ban thờ đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà còn bảo vệ phù hộ, độ trì tài lộc cho gia gia đình và gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Cần làm gì để ban thờ gia tiên mang lại tài lộc

Những vị trí lập ban thờ gia tiên mà ai cũng nên biết

Trước tiên, gia chủ nên lưu tâm về hướng đặt ban thờ. Ban thờ nên đặt quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà vì có thể dễ gây họa bất trắc, con cái hư hỏng, tài vận của gia đình bị lụi bại, bề tôi phản chủ.

Nếu gia chủ muốn thờ chung gia tiên và thần phật thì phải đật nơi thờ cúng tôt tiên trước, bài vị và bát hương tổ tiên bên phải, thờ thần phật đặt sau và ở bên trái. Tránh làm ngược lại vì sẽ dễ làm âm thịnh dương suy, không tốt cho phong thủy, gia đình dễ ốm đau, bệnh tật và vướng phải lao lí, kiện tụng.

 Lý giải cho việc bố trí ban thờ này, người xưa cho rằng: Tổ tiên chính là chủ nhà, thần phật vốn dĩ là khách quý, nếu không mời tổ tiên trước thì ông bà không thể vào nhà. Đặc biệt, không nên đặt bài vị tổ tiên cao hơn thần phật. Ban thờ phải phải được kê sát vào tường để linh khí được hội tụ, không bị tản mát.

Đồng thời, không nên thờ cùng lúc quá nhiều thần phật, chỉ nên thờ ở số lẻ. Nếu không, sẽ gây loạn linh khí làm cho gia đình dễ gặp tai họa. Đồng thời, nếu tượng thần, phật bị nứt cần được thay thế ngay để tránh bị tà khí xâm nhập.

Các vật phẩm thờ cúng khác cần được sắp xếp cụ thể theo trật tự bố trí ban thờ sau sau:

Khám thờ được làm bằng gỗ, trang trí hoa văn sẽ được đặt ở trong cùng, sát tường, phía trong đặt linh vị, bài vị tổ tiên, có cửa để đóng, mở. Ngoài ra, ngai thờ có thể thay thế cho khám thờ và cũng được đặt ở vị trí trong cùng.

Theo nguyên tắc nam tả, nữ hữu, hình ảnh của người đàn ông đã mất trong gia đình sẽ được đặt bên trái và ảnh người phụ nữ phía phải. Tiếp theo là đèn thái được đặt ở giữa ban thờ, phía dưới chân khám thờ và phải luôn được thắp sáng. Bình hoa tươi sẽ được đặt bên phải và mâm bồng bày hoa quả sẽ đặt bên trái của bàn thờ

Bát hương thờ tổ tiên tốt nhất nên làm từ sứ, được nạp cốt thất bảo chuẩn để việc thờ cúng được trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Số lượng bát hương thường ở số lẻ (3 bát) hoặc 1 bát tùy vào mục địch thờ phụng các đối tượng khác nhau.

Các chén đựng rượu hoặc nước sẽ để ngoài cùng của ban thờ, trước bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: