Nguồn gốc và ý nghĩa của cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Thursday, 17/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Cóc ngậm tiền là linh vật được bài trí nhiều tại ban thờ Thần tài hay các cửa hàng hoặc ở các gia đình làm nghề buôn bán. Tuy nhiên, cóc 3 chân ra đời từ khi nào và nó có ý nghĩa gì mà được ưa chuộng đến vậy, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho những ai quan tâm.

Có thể bạn quan tâm:

Nên đặt thiềm thừ ở đâu để thêm may mắn, phát đạt?

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Linh vật này vốn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tương truyền rằng, nếu thiềm thừ xuất hiện gần nhà ai trong mỗi dịp trăng tròn thì nhà đó sẽ được may mắn và bình an.

Tuy nhiên, đó không phải là loài cóc thông thường mà là một linh vật chỉ có 3 chân, mặt hung dữ và tư thế như sắp nhảy vào nhà để nhả tiền tài cho gia chủ. Từ đó, cóc 3 chân được cho là linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có và may mắn.

Tuy nhiên, trong Đạo giáo thì linh vật may mắn này trước đây là một con yêu tinh hàng chục vạn năm tuổi luôn đi hại nhân gian. Khi đó, có Lưu Hài vốn là đệ tử của một trong các Bát Tiên thấy vậy liền ra tay thu phụ yêu ma để giúp dương gian bằng cách đánh gãy 1 chân nó. Bị khuất phục, cóc chỉ còn 3 chân và nguyện đi theo chủ đề nhả tiền, đem may mắn đến cho mọi người.

Nhiều người cũng cho rằng: Cóc vốn nương nấu dưới giếng sâu nên khi muốn gọi nó lên, Lưu Hải phải thả xâu tiền vàng thì mới chịu lên. Đó cũng là nguyên nhân xuất hiện hai xâu tiền cổ ở hai bên sườn cóc tài lộc. Người đời thấy vậy nên đã sáng tạo ra những bức tượng thiềm thừ 3 chân để cầu vận may và sung túc.

Tuy nhiên, để phát huy giá trị phong thủy của tượng thiềm thừ, gia chủ cần phải biết cách đặt tượng đúng cách, nhất là với những người làm ăn buôn bán. Tốt nhất là đặt nó ở bàn thờ thần tài với ý nghĩa mang tài lộc về và nhờ Thần tài giữ giúp tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc 3 chân ở hai bên cửa ra vào hoặc những nơi sang trọng, sạch sẽ.

Lưu ý, phải đặt đầu cóc hướng vào trong nhà vì miệng cóc ngậm tiền khi hướng vào trong nhà với sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt đầu linh vật hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc bị thất thoát.

Ngoài ra, cóc ngậm tiền trong phong thủy còn giúp cho những người đang muốn phát triển con đường học hành, công danh có kết quả tốt, thuận lợi và suôn sẻ. Vì vậy, phải đặt cóc ở những vị trí sạch sẽ, khang trang như phòng khách, phòng làm việc,… hướng về phía gia chủ đang làm việc.

Đặc biệt, nếu bỏ thêm đồng tiền vào miệng của thiềm thừ ra sẽ giúp gia chủ hóa giải được những vận hạn, trở ngại mà đối thủ gây ra. 

Với những người mà làm ăn, buôn bán lớn hoặc đang gặp các vấn đề về tài chính thì càng nên có cóc ngậm tiền trong nhà để được giúp sức giải quyết những khó khăn, tránh bị hao tổn, thiệt hại lớn.

Để hút vượng khí và thêm phần may mắn, gia chủ nên nạp vào bát hương trên ban thờ Thần tài bộ thất bảo chuẩn để mọi mong ước đều trở thành hiện thực.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: