Giải đáp thắc mắc vì sao mâm cúng khai trương lại có heo quay

Friday, 06/11/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đã từ lâu, heo quay luôn được sử dụng trong các dịp cúng lễ, nhất là cúng là trong các lễ khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,... Thế nhưng vì sao trong mâm lễ cúng ấy lại có heo quay?

Có thể bạn quan tâm:

Cần làm gì trong ngày khai trương để làm ăn phát đạt?

Địa chỉ mua bát hương Bát Tràng uy tín

Những vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ Thần tài

Heo quay từ lâu đã là thực phẩm phổ biến trong ẩm thực của người Việt Nam. Từ tập quán đó, người dân đã lựa chọn loại thực phẩm này để dâng lên thần linh, tiên tổ như một cách thể hiện sự gần gũi giữa hai thế giới. Bởi vậy, ngoài những dịp cưới hỏi, tết cổ truyền, tiệc, cỗ, heo quay còn được trịnh trọng bày lên mâm cúng của lễ khai trương.

Đặc biệt, trong tín ngưỡng tâm linh của Việt Nam, heo quay là lễ vật cúng tượng trưng cho sự tròn trịa, ấm no, hưng thịnh, giàu có, sôi sôi nảy nở và thành công trong công việc. Ngoài ra, heo còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an toàn trong nhà.

Do vậy, vào mỗi dịp khai trương, các gia chủ thường rất chuộng heo quay trong thờ cúng. Tùy vào kinh tế mỗi người mà có thể đặt heo quay nguyên con lớn hoặc heo quay sữa, miễn là đặt sự thành tâm lên đầu.

Ngoài ra, mâm cỗ cúng trong ngày khai trương còn gồm: hương, nến, hoa quả, trầu cau, xôi, gà, chè, nước, gạo, muối và bộ vàng mã khai trương rồi bày lên 1 chiếc bàn lớn đặt trước cửa cửa hàng. Đến giờ hoàng đạo, gia chủ cần tiến hành thắp hương vào bát hương có cốt thất bảo chuẩn và khấn lễ để công việc buôn bán được hanh thông và thuận lợi.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: