Cách bày bát hương trên bàn thờ để toàn gia phát tài phát lộc

Saturday, 02/11/2019
Đăng bởi Song Hà

Bát hương luôn là vật thờ cúng linh thiêng và vị trí cũng như cách bày bát hương trên bàn thờ có thể thay đổi hậu vận của cả gia đình. Có cách bày bát hương khiến gia chủ gặp trắc trở, sự nghiệp lận đận nhưng cũng có cách bày bát hương lại giúp gia chủ tiền vào như nước, phúc phần vô lượng. Bài viết này Linh Phẩm Phong Thuỷ sẽ giới thiệu cho các bạn cách bày bát hương trên bàn thờ chuẩn xác nhất.

Số lượng bát hương bày trên bàn thờ:

Thông thường trên bàn thờ sẽ cần có ít nhất hai bát hương. Hai bát hương này một thờ chư vị Thần Linh và một để thờ các cụ tiên tổ của gia đình. Cũng có một vài gia đình gộp chung tất cả chỉ để thờ một bát hương cho giản tiện. Thế nhưng theo Linh Phẩm Phong Thuỷ, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng còn lại các bạn rất không nên thờ theo hình thức gộp chung như vậy. Quan niệm dân gian các cụ truyền lại là các vị thần linh không ngự cùng tổ tiên trên một bát hương được. 

Không nên bày một bát hương trên bàn thờ để tránh bất kính với thần linh

Không nên bày một bát hương trên bàn thờ để tránh bất kính với thần linh

Theo như cách bày bát hương trên bàn thờ mà Linh Phẩm Phong Thuỷ sắp giới thiệu với các bạn dưới đây thì một bàn thờ chuẩn nên có ba bát hương. Ba bát này gồm bát hương thờ Thần Linh có kích cỡ lớn nhất. Hai bát hương còn lại nhỏ hơn thờ Bà Cô - Ông Mãnh và các bậc tổ tiên của gia đình. 

Có một số gia đình tách riêng Bà Cô và Ông Mãnh ra thành bốn bát hương tuy nhiên con số bốn thường không may mắn. Hơn nữa Bà Cô và Ông Mãnh cũng không cần thiết phải tách ra thờ riêng nên các bạn hãy tránh để con số bốn trên bàn thờ nhà mình. Ngoài ra cũng có gia đình tách riêng các vị trưởng bối đã khuất ra để thờ với các bát hương riêng nên trên ban thờ có đến sáu hoặc chín bát hương. Bát hương để số lẻ như vậy cũng được vì lẽ số lẻ biểu trưng cho giới dương. Lấy dương thờ âm ấy là hài hoà. Thế nhưng việc có quá nhiều bát hương trên bàn thờ có thể khiến vượng khí khó mà tụ lại, dễ bị phân tán bớt sự may mắn.

Trên bàn thờ cũng không nên bày quá nhiều bát hương để vận khí được hanh thông

Trên bàn thờ cũng không nên bày quá nhiều bát hương để vận khí được hanh thông

Có thể bạn cần biết: BÀN THỜ CHỈ CÓ MỘT BÁT HƯƠNG ĐÚNG HAY SAI VÀ CÁCH BÀY BÁT HƯƠNG HỢP PHONG THUỶ

Cách bày bát hương trên bàn thờ cho tài vận hanh thông:

Như đã nói ở trên, kích cỡ của bát hương thờ Thần Linh bao giờ cũng phải lớn nhất. Bát hương này cũng cần được kê cao hơn hai bát hương còn lại. Kể cả khi thắp hương các bạn cũng nên lưu ý chúng ta phải thắp hương vào bát của Thần Linh trước sau đó mới đến bát của Bà Cô và gia tiên. Khi khấn bái các bạn cũng cần chú ý kêu cầu Thần Linh trước để tránh lỗi phạm thượng với các bậc bề trên. 

Trên ban thờ hai bát hương thờ Bà Cô - Ông Mãnh cùng bát hương gia tiên phải được đặt lùi ra sau so với bát hương thờ Thần Linh. Ba bát hương này cần cách nhau ít nhất là 10cm. 

Đối với gia đình thờ cúng bốn bát hương, thờ riêng Bà Cô và Ông Mãnh thì bày bát hương cần lưu ý thêm quy tắc dân gian trai trái gái phải để bày bát hương. Tức là lúc này thứ tự trên bàn thờ từ trái qua phải phải là bát hương Ông Mãnh, bát hương Thần Linh, bát hương gia tiên, bát hương Bà Cô. Ngoài ra đối với việc thờ phụng tổ tiên và song thân thì các cặp đôi nên lưu ý không thờ chung hai họ nội và ngoại cùng một bát hương được.

Bộ ba bát hương cần bày theo thứ tự Bà Cô - Ông Mãnh, Thần Linh và Gia Tiên

Bộ ba bát hương cần bày theo thứ tự Bà Cô - Ông Mãnh, Thần Linh và Gia Tiên

Thông tin thêm: HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT THẤT BẢO THẬT GIẢ

Một vài lưu ý khi bày bát hương lên bàn thờ:

- Chọn ngày bày bát hương cần phải chọn ngày hoàng đạo, nên chọn ngày thuộc Tam hợp đối với tuổi của gia chủ. Đặc biệt tránh các ngày thuộc Tam Sát và Ngũ Hoàng.

- Các đồ đạc thờ cúng khác thì thành viên trong gia đình có thể hỗ trợ gia chủ cầm nhưng riêng bát hương thì gia chủ phải tự tay lau rửa, làm khô rồi đặt lên ban thờ.

- Nên đặt bát hương lên ban thờ đầu tiên rồi mới đặt các đồ thờ cúng và thứ khác lên sau. Nên sắp xếp đồ đạc cho hài hoà thì bát hương mới thu được khí, tránh để tình trạng ban thờ quá chật chội vượng khí không di chuyển được.

Bát hương nên được đặt lên bàn thờ vào buổi sáng để khí lành dễ tụ

Bát hương nên được đặt lên bàn thờ vào buổi sáng để khí lành dễ tụ

- Thời gian bài trí ban thờ và đặt bát hương nên ưu tiên buổi sáng và buổi trưa. Vào các thời điểm này trong ngày mặt trời đang toả dương khí, vạn vật sáng rõ. Các bạn không nên tiến hành đặt bát hương khi mặt trời sắp lặn và đặc biệt kiêng buổi tối. Vào thời điểm này ánh nắng đã tắt, ma quỷ có thể ra ngoài hoành hành. Các công việc tâm linh mà thực hiện vào thời điểm này sẽ hay bị phá rối, không may mắn. Bát hương đặt vào lúc này cũng bị thu về âm khí gây hại cho gia chủ.

- Cách bày bát hương lên bàn thờ chuẩn là khi đặt ta phải để bộ thất bảo phong thuỷ bên dưới bát hương. Bộ thất bảo gồm bảy món pháp bảo quý giá của nhà Phật là Vàng, Bạc, Mã Não, Ngọc Trai, San Hô Đỏ, Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách. Bảy bảo vật quý hiếm của trời đất này hội tụ rất nhiều linh khí có khả năng xua đuổi tà ma, rửa vận đổi khí cho bàn thờ của gia chủ. Có cốt thất bảo dưới bát hương thì bát hương trong gia đình mới linh thiêng, phát tài phát lộc được.

Các bạn có nguyện vọng muốn thỉnh một bộ thất bảo để bát hương gia đình mình được phong thuỷ hãy liên hệ với Linh Phẩm Phong Thuỷ chúng tôi qua địa chỉ: 

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: