Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm gì? Cách hóa giải

Saturday, 02/11/2019
Đăng bởi Song Hà

Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người mới mất trong gia đình cần được thực hiện vô cùng cẩn thận. Bất kì sự việc nào đặc biệt xảy đến với ban thờ vào thời điểm này đều là một điềm báo nào đó với gia chủ. Bài viết hôm nay Linh Phẩm Phong Thuỷ sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề bát hương người mới mất bốc cháy là điềm gì và cách hoá giải nó như thế nào.

Các trường hợp bốc cháy của bát hương người mới mất:

Chắc hẳn hiện tượng bát hương của người mới mất bốc cháy làm các gia đình phải lo lắng và hoang mang không ít. Để xác định xem bát hương người mới mất bốc cháy là điềm gì thì các bạn cần lưu ý xem bát hương nhà mình bị bốc cháy như thế nào. Cùng là bốc cháy nhưng cách bốc cháy không giống nhau thì điềm và vận mà bát hương thể hiện lúc đó cũng khác nhau. Có hai trường hợp bát hương cháy là bát hương hoá dương và bát hương hóa âm.

Bát hương của người mới mất trong nhà đốt nhiên bốc cháy là điều gia chủ cần chú ý xem liệu đây là điềm báo gì

Bát hương của người mới mất trong nhà đốt nhiên bốc cháy là điều gia chủ cn chú ý xem liệu đây là điềm báo gì

Đối với bát hương hoá dương:

Ngọn lửa sẽ bốc cháy rất lớn, bao kín toàn bộ phần chân hương. Ngọn lửa cũng bốc lên cao và cháy bùng bùng mang rất nhiều sinh khí. Bát hương hoá dương bốc cháy dữ dội có thể không kéo dài quá lâu nhưng ngọn lửa chỉ tự nhỏ dần và tắt nếu gia chủ phát hiện.

Bát hương hoá dương thường đem lại điềm lành, đây là người âm đang muốn báo hiệu sự may mắn đang đến với gia đình, tài lộc cũng chuẩn bị vào đến cửa. Nếu bát hương của người mới mất hoá dương bạn không cần phải lo lắng, hãy tìm cách hoá giải vì sự thịnh vượng đang chuẩn bị gõ cửa nhà bạn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu ngọn lửa quá dữ dội thì bạn cần có các biện pháp phòng cháy nhất định như sơ tán các đồ thờ cúng xung quanh để tránh việc ngọn lửa cháy lan. Bạn cũng có thể hướng về bát hương xin được dập lửa để tránh các trường hợp xảy ra hoả hoạn do ngọn lửa quá dữ dội.

Nếu bát hương bùng cháy hóa dương là điềm lành, các gia chủ không cần quá lo lắng

Nếu bát hương bùng cháy hóa dương là điềm lành, các gia chủ không cần quá lo lắng

Trường hợp bát hương hóa âm:

Trường hợp này mới là điềm gở, điềm không lành sắp xảy đến với gia chủ. Bát hương cháy hóa âm sẽ là ngọn lửa cháy âm ỉ ở phía chân hương nhưng không bốc cháy lên cao thành ngọn lửa được. Ngọn lửa lúc này sẽ hơi có phần ma quái hơn bình thường. Nếu bát hương người mới mất của nhà bạn có dấu hiệu này thì toàn gia nên cẩn trọng vì đây là người âm đang báo hiệu có chuyện chẳng lành sắp xảy đến. Ngoài ra bạn cũng nên khẩn trương tìm cách hoá giải vận hạn này thì mọi sự mới thuận lợi được.

Có thể bạn cần biết: 

CÁCH BÀY BÁT HƯƠNG TRÊN BÀN THỜ ĐỂ TOÀN GIA PHÁT TÀI PHÁT LỘC

BÁT HƯƠNG BÁT TRÀNG CÓ MẤY LOẠI? CÁCH ĐỂ CHỌN ĐƯỢC BÁT HƯƠNG BÁT TRÀNG XỊN

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm gì?

Như đã nói ở trên, chỉ có bát hương bị bốc cháy theo dạng hóa âm thì chúng ta mới cần lo lắng. Một khi bát hương đã bị hóa âm dù ngọn lửa cháy nhỏ hay lớn, thời gian cháy ngắn hay dài thì đều là đim gở đến với gia chủ. Mà điềm gở này không phải chỉ là vận xui xẻo thông thường. Gia đình bạn chuẩn bị phải đối mặt với một sóng gió cực lớn, những tai bay vạ gió sẽ đến liên tục, thậm chí tệ nhất là làm cả nhà khuynh gia bại sản, người thân ly tán,... 

Một trường hợp khác của việc cháy bát hương người mới mất không phản ánh điềm rủi với gia chủ và người âm đang mách bạn có điểm bất thường xảy đến với họ. Thông thường bát hương hóa âm báo hiệu việc động mồ động mả hoặc người âm đang không được đủ đầy. Không được đủ đầy ở đây là chỉ bạn cúng bái không đều đặn thường xuyên hoặc cơm canh cúng còn sơ suất, tiền giấy vàng mã đốt xuống không đủ dùng,...

Các gia chủ nên cúng bái cẩn thận và các lễ đầy đặn để tránh việc bát hương hóa âm

Các gia chủ nên cúng bái cẩn thận và các lễ đầy đặn để tránh việc bát hương hóa âm

Cách hoá giải điềm gở của việc cháy bát hương người mới mất:

Nếu bạn hương vừa mới cháy hóa âm bạn đã phát hiện thì bạn nên tiến hành dập đầu thỉnh ý xin phép được dập lửa. Bạn dập lửa bằng cách rút hết chân hương hoặc tỉa bớt chân hương. Sau khi đã dập được ngọn lửa thì lấy rượu gừng lau dọn lại bàn thờ phòng khi đã có uế tạp đeo bám.

Các gia đình không nên để chân hương quá dày dẫn đến bát hương bị hóa âm

Các gia đình không nên để chân hương quá dày dẫn đến bát hương bị hóa âm

Nếu bạn hương cháy hóa âm đã qua thời gian dài và bén lửa sang cả các đồ vật xung quanh thì bạn cần khẩn trương dập ngay ngọn lửa. Sau khi đã dập lửa ổn thoả bạn cần lưu ý phải thay lại toàn bộ bát hương cũng như đồ thờ tại bàn cúng vong mới hoàn toàn. Lí do là vì những đồ cũ này đã bị dính thứ khói hương không tinh khiết, không tốt, nếu sau này còn tiếp tục thờ cúng sẽ không đem lại may mắn cho gia đình.

Sau khi bạn đã dập ngọn lửa hóa âm thì dù có phải thay bát hương mới hay không bạn cũng cần chuẩn bị một bộ thất bảo phong thuỷ để đặt bên dưới đế bát hương. Cốt tro bát hương có thêm thất bảo gồm bảy thứ pháp bảo nhà Phật là Vàng, Bạc, Mã Não, Ngọc Trai, San Hô Đỏ, Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách có tác dụng tịnh độ cho người mới mất, tẩy uế và ma quỷ quấy nhiễu bàn thờ của vong mới, khí tức còn nhẹ dễ bị làm phiền. Linh Phẩm Phong Thuỷ chúng tôi chuyên cung cấp các bộ thất bảo đặt dưới chân bát hương để tịnh độ, an hoà cho người mới mất. Quý vị nếu muốn thỉnh bộ thất bảo phong thuỷ về nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Bình luận:
binh-luan

Ngô thị Khánh

03/03/2021

Tôi muốn được tư vấn rõ về bộ thất bảo

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: