Ý nghĩa khi chọn đúng đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp

Monday, 09/05/2022
Đăng bởi Minh Dương ADs

Mua đồ thờ bằng đồng đang là xu hướng ngày càng phổ biến trong không gian thờ cúng người Việt. Để chọn được bộ đồ thờ cúng ưng ý, chất lượng là điều không hề đơn giản. Bạn cần tìm hiểu rất nhiều những thông tin để đảm bảo đồ thờ khi đặt lên những nơi trang nghiêm vẫn có thể mang đến những điều tốt đẹp nhất. 

Tạo sao nên lựa chọn đồ thờ bằng đồng

Không còn quá xa lại khi đồ thờ cúng bằng đồng xuất hiện trong không gian cúng bái của người Việt. Có thể đó là phòng thờ tại gia, đền, chùa, miếu,... Tại sao các bộ đồ thờ bằng đồng luôn được ưa chuộng vậy? Điều gì tạo nên độ “phủ sóng” của các sản phẩm thờ cúng bằng chất liệu đồng hiện nay? 
Đồ thờ bằng đồng cao cấp có thể nói là trường tồn với thời gian. Kể là khi xuống màu thì việc đánh bóng sẽ giúp sản phẩm đẹp như mới. Với chất liệu đồng không gặp tình trạng rơi vỡ như các đồ cúng bằng sứ và không bị mục nát theo thời gian như đồ gỗ. Nên đồ thờ cúng bằng đồng luôn được bền bỉ. 
Thiết kế mẫu mã đa dạng, có tính thẩm mỹ rất cao là một trong những yếu tố không thể phủ nhận. Ngoài ra các họa tiết sản phẩm không chỉ tinh xảo mà cũng rất bắt mắt. Khi đặt trong không gian thờ cúng sẽ giúp tăng thêm tính nghiêm trang và sang trọng. 
Để chọn được đồ thờ đồng chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố Ngũ Hành: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Bộ đồ thờ từ chất liệu đồng chính là Kim, còn bàn thờ bằng gỗ là Mộc. Ở trong ly nước cúng là Thủy và đèn dầu trên bàn thờ là Hỏa. Bát hương làm từ gốm sứ, đĩa bày trái cây là Thổ. 

Phân loại đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm rất nhiều loại sản phẩm. Để có thể phân loại được đồ thờ cúng hiệu quả, đó không phải là điều đơn giản. Việc này làm khó rất nhiều người khi không có nhu cầu mua các loại đồ thờ cúng. 
Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm các món dưới đây: 
- Đỉnh đồng (lư đồng): với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, được bày ở chính giữa bàn thờ và dùng để trầm ngày lễ tết. 
- Đôi hạc: hạc đứng ở trên lưng rùa theo từng đôi, cũng có nhiều mẫu và kích thước khác nhau để 2 bên cửa Lư đỉnh
- Đôi chân nến: còn được gọi là nến hay là đèn cầy, ở phía trên thân nến có chỗ để đặt cốc nến đốt khi cúng. Các chân nến có chung hình dáng chủ yếu khác nhau về kích thước. 
- Đôi đèn điện: được dùng để thắp sáng bàn thờ cắm điện sáng quanh năm. Cùng với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác cho phù hợp với mọi bàn thờ. 
- Đôi lọ hoa: được dùng để cắm hoa sen đồng, hoa tươi khi cũng và thường đi theo đôi. Tuy nhiên, quý khách có thể bày đơn lẻ từng chiếc, cùng với mẫu và kích thước cho khách lựa chọn. 
- Đôi ống hương: được dùng để đựng thẻ hương, que hương, có thể dùng 1 chiếc. 
- Mâm bồng: được dùng để bày ngũ quả, bánh kẹo vàng hương khi cúng. 
- Khay chén: có 2 loại chính là loại khay 5 chén, 3 chén với nhiệm vụ chính để đựng nước, rượu, trà khi cúng. 
- Bộ đài thờ: dùng để đựng muối, nước, gạo. 
- Bát hương: bát nhang, được dùng để cắm hương khi cúng và đặt ở chính giữa bàn thờ, ở trước lư đỉnh đồng, với nhiều mẫu mã, kích thước. 

Ý nghĩa khi chọn đúng đồ thờ cúng bằng đồng

Chọn đúng đồ thờ cúng hay bộ lư hương đồng để đặt lên bàn thờ gia tiên là điều rất quan trọng. Vì văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được nằm sâu bên trong tiềm thức của mỗi người dân gốc Việt từ bao đời nay. 
Việc chọn mua bộ đồ thờ đẹp hay một bộ lư đồng xưa cao cấp được xem là cầu nối với tổ tiên và con cháu. Được xem là nơi để tổ tiên về ngự và là nơi để con cháu gửi gắm lời cầu phúc đức, thịnh vượng đến tổ tiên.
Vậy nên, việc chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng được xem là cách để con cháu bày tỏ sự thành kính đến các bậc cao nhân đã khuất. Nơi thờ cúng được chăm chút, đồ thờ càng mua với chất lượng tốt sẽ làm đẹp lòng tổ tiên, và khi đó gia đạo sẽ càng thêm thịnh vượng. 

Mua đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp ở đâu? 

Để báo giá đồ thờ bằng đồng và hiểu rõ về đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp là gì, cùng với ý nghĩa và cách sử dụng. 
Đồng thời mang đến vượng khí tài lộc may mắn. Hãy gọi ngay hotline:0888.410.789 để được tư vấn nhé! 

Linh Phẩm Phong Thủy cam kết:
- Sản phẩm chất lượng
- Nguồn gốc rõ ràng
- Bảo hành sản phẩm
Chính sách hỗ trợ - ưu đãi:
- Hỗ trợ khai quang trì chú MIỄN PHÍ
- Hỗ trợ ngày giờ cát lợi an vị vật phẩm miễn phí
- TẶNG KÈM hướng dẫn tẩy uế, khai quang trì chú
- Bảo hành ĐỔI TRẢ sản phẩm miễn phí nếu có lỗi, hoặc khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

>> Xem thêm: Bộ đồ thờ men rạn tại Hà Nội giá rẻ

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: