Tỳ Hưu linh vật phong thuỷ số một về tài lộc

Wednesday, 20/12/2017
Đăng bởi Song Hà

Tỳ Hưu linh vật phong thuỷ số một về tài lộc

Các bài viết khác bạn quan tâm:

-   Tiết kiệm đến 50% khi đặt mua vật phẩm tại linhphamphongthuy.com

-   Các mẫu tỳ hưu đá quý, ngọc

-   Các mẫu tỳ hưu bằng đồng

 

Trong phong thuỷ thì Tỳ Hưu  là linh vật số một về cầu tài lộc, cầu công danh trong sự nghiệp và đem lại sự bình yên trong gia đạo. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là một trong 9 đứa con của Rồng, là một mãnh thú nhưng Tỳ Hưu lại mang đến những điều thiện, tốt lành cho con người. Vậy vì sao mà Tỳ Hưu lại được ưa chuộng đến vậy? Bạn hãy cùng Linh Phẩm Phong Thuỷ tìm hiểu nhé.

Các tích về Tỳ Hưu

Tỳ hưu bắt nguồn từ thời nhà Minh:

Tương truyền, thời vua Minh đương thời lập quốc gặp lúc ngân khố cạn kiệt, khiến vua Minh Thái Tổ rất lo lắng. Một hôm trong giấc ngủ nhà vua mơ  thấy một con linh vật to lớn, đầu như đầu kỳ lân, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang nuốt những thỏi vàng ròng.

Tỉnh dậy nhà vua liền cho mời thầy phong thủy giỏi nhất để lý giải cho giấc mơ kỳ lạ này. Thì được biết linh vật đó xuất hiện tại cung tài lộc, mà đất ấy lại là đất linh thiêng. Vua bèn ra lệnh cho xây một cổng thành to trên trục bắc-nam và đường dẫn vào tử cấm thành nơi linh vật đó xuất hiện. Sau đó nha vua cho mời những người thợ điêu khắc giỏi nhất về, tạc tượng Tỳ Hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”, từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng được lãnh thổ và trở thành triều đại cường thịnh.

Chuyện Tỳ hưu với Hoà Thân

Tương truyền thủa thiếu thời nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc để nộp cho quan quân xin nhận lại chức quan nhỏ của cha truyền lại. Nhờ có ông Liêm (sau này là cha vợ của hoà thân) cho mượn 10 lượng bạc mà Hòa Thân có cơ hội bước chân vào chốn quan trường.

Thời  Càn Long, Hòa Thân được mệnh danh là nhân vật “dưới một người trên vạn người”, không những vậy tài sản của ông còn lớn hơn rất nhiều so với ngân khố của quốc gia. Hoà Thân còn nổi tiếng với câu nói “Những gì vua có thì ta có, còn những gì ta có thì chưa chắc vua đã có”.

 Đến khi Hòa Thân bị giết quan quân mới tá hỏa khi phát hiện tài sản Hòa Thân nhiều gấp mười lần ngân khố nhà vua đang có. Ngoài ra Hòa Thân còn có 2 vật trấn trạch được cất giấu rất kỹ trong hòn giả sơn đặt ở trước nhà đó là Tỳ Hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng bà nội của ông. Tỳ Hưu của Hòa Thân được tạc bằng ngọc phỉ thuý to hơn Tỳ Hưu của vua điều này khiến cho Hòa Thân còn giầu hơn cả vua.

Đặc điểm và ý nghĩa phong thuỷ của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, linh vật này không ăn gì khác mà chỉ ăn vàng vàng châu báu, vì không có hậu môn nên Tỳ Hưu ăn mà không cho ra vì thế mà tỳ hưu thường được trưng trong nhà để ngụ ý làm thần giữ của cho gia chủ.

Tỳ Hưu có sừng, có cánh, mông nhỏng cao, thuôn là những đặc điểm về hình dáng mà con Tỳ Hưu có tác dụng giúp bạn phát triển về sự nghiệp công danh. Muốn cầu sức khỏe, bình an thì lựa chọn Tỳ Hưu có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn Tỳ Hưu theo mầu sắc:

- Tỳ Hưu màu đen dùng để chiêu tài lộc.

- Tỳ Hưu màu trắng, vàng dùng để bảo trợ sức khỏe.

- Tỳ Hưu màu xanh dùng để cầu may mắn trong công danh.

- Tỳ Hưu màu tím, hồng dùng để cầu hạnh phúc gia đình.

Dùng hai ông Tỳ Hưu để hóa giải sao phi tinh ngũ hoàng đại sát (Ví dụ: năm 2018 nhà cửa chính hướng Bắc thì phạm ngũ hoàng đại sát làm cho gia đình bất hòa, trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi thì có thể đặt 2 ông ty hưu hướng về phía bắc để hoá giải)

Dùng ba ông Tỳ Hưu để hóa giải tam sát, khi phạm tam sát sẽ khiến gia đình, công việc, sức khỏe, làm ăn sa sút …

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu:

Tỳ hưu trước khi sử dụng phải được khai quang điểm nhãn thì mới phát huy hết tác dụng đem lại nhiều tài lộc, sức khoẻ và công danh về cho chủ nhân của nó.

Cách khai quang điểm nhãn và trì chú cho linh vật Tỳ Hưu

Cách 1: Tự khai quang

Chọn ngày giờ đẹp tắm cho tỳ hưu, dùng gói tẩy uế cho vào nồi nước đun sôi, để cho nước nguội thì dùng nước này để tắm cho Tỳ Hưu, tắm xong thì lấy khăn sạch lau khô cho Tỳ Hưu. Rồi tiếp tục làm các bước sau:

-           Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài.

-           Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh, Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

-           Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

-           Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

-           Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

-           Khai quang đã hoàn tất.

Cách 2 : Khai quang trên điện tam bảo của chùa thiêng.

Sau khi mua vật phẩm về để tăng tính linh nghiệm thì khách hàng nên đem khai quang điểm nhãn vật phẩm tại chùa thiêng. Trình tự các bước thực hiện như sau :

B1 : Tẩy uế cho vật phẩm (Đun gói tẩy uế chuyên dụng được tặng kèm để tắm, rửa cho vật phẩm)

B2 : Đem vật phẩm lên điện tam bảo của chùa thiêng nhờ sư thầy tiến hành trì chú, khai quang điểm nhãn cho vật phẩm.

B3 : Đúng ngày giờ tốt đã định thì thỉnh vật phẩm về để an vị vật phẩm.

(Lưu ý : Khách hàng tuỳ tâm công đức cho chùa)

CÁC ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI BÀY TRÍ TỲ HƯU:

Việc bày trí Tỳ Hưu có tam kỵ ( 3 điều cấm kỵ ):

-           Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn ( đầu quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

-           Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

-           Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế xẽ không có lợi cho chính mình.

Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thờ Tỳ Hưu:

-           Bát hương không đuợc cho cát, đá vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.

-           Đồ thắp hương không được cúng Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.

-           Phụ nữ đén tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Tỳ Hưu ( Tỳ Hưu kỵ huyết sát, quang sát, thai sát )

-           Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, mổi năm chỉ lau chùi 4 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9.

-           Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, nếu muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: