Phong Thủy cát hung luận giải 2018 - Huyền không phi tinh (P1)

Tuesday, 02/01/2018
Đăng bởi Song Hà

Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh được ứng dụng rất nhiều trong phong thuỷ đời sống, phong thuỷ nhà ở. Mỗi năm thì các sao phi tinh sẽ di chuyển theo các phương vị khác nhau, mang một ý nghĩa đặc biệt với ngôi nhà của bạn, năm mậu tuất 2018 sao Cửu tử đóng ở trung cung với vai trò là sao chủ quản. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

 

Trung cung: Sao Cửu Tử chủ quản

Năm mậu tuất 2018 sao Cửu Tử nhập trung cung, trung cung có ngũ hành thuộc thổ như vậy là Hỏa - Thổ tương sinh, là vị trí trọng Hỷ, chủ thêm nhân đinh (tử tức, con cái), hỷ tài, cát khánh, đào hoa, thăng quan tiến chức…

Sao Cửu Tử ngũ hành thuộc hoả, tiên thiên tại cung chấn (Chính Đông), hậu thiên tại cung Ly (Chính nam), nên thuộc Hữu Bật, hiệu Cát Khánh, có sắc đỏ tím, tính hanh khô, gặp cát lập tức phát phúc, gặp hung lập tức rước đại hoạ, nhưng do tính cương của hoả không dung nạp tà nên chỉ lợi cát chứ không lợi hung.

Xét về phong thủy huyền không phi tinh, Cửu Tử Hữu Bật tinh là cát tinh, tuy nhiên trong năm Mậu Tuất thì lại được xét là hung tinh án ngữ, hung khí nhiều hơn cát. Cửu Tử tinh nhập Thái Tuế, Tiên thiên mộc và Hậu thiên hỏa gặp nhau, khí nóng bốc lên, có thể gây ra họa thị phi, nhân duyên bất hòa, xung khắc liên miên.

Thêm vào đó, Thổ - Hoả tương sinh, nếu nhà cửa bố trí không hợp lý về mặt phong thủy thì rất có thể sẽ khiến cho Hỏa khí quá vượng, sinh ra các vấn đề về tim mạch, mắt, dạ dày. Ngoài ra, đào hoa thịnh sinh đào hoa kiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tình duyên của gia chủ.

Những tháng bất lợi trong năm 2018 ứng với vị trí trung cung là các tháng 2, Tháng 7 âm lịch và tháng Chạp. Trong thời gian này, cần đề phòng hỏa hoạn, các mối quan hệ xã hội cần cẩn trọng, đặc biệt chú ý việc giao tiếp, tránh vướng phải thị phi, kiện cáo.

Cách Hoá giải: 

- Đặt đĩa Thất tinh trận đồ đã được khai quang để thu nạp cát khí từ Cửu tinh, mang tới những may mắn bất ngờ, người độc thân dễ nên duyên đôi lứa, người đã có gia đình càng thêm hạnh phúc, gia đạo bình an.

- Bày trí thảm đỏ hoặc các vật phẩm phong thuỷ có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lục, xanh da trời như: quả cầu phong thủy bằngThạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động Thạch anh tím, hoặc đĩa Thất tinh Thạch anh tím, hoặc đỏ, hồng, cam, hoặc Tỳ Hưu màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Thiềm Thừ màu đỏ, hồng, cam, tím, hoặc có thể bày thảm màu xanh lá, vật phẩm màu xanh lá, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh màu xanh lá, đĩa Thất tinh Thạch anh màu xanh lá, Tỳ Hưu màu xanh lá…, thì đại vượng quý về nhân đinh, thêm nhân đinh lại phát tài. Đặc biệt năm nay những ai muốn cầu con và nhân duyên, thì nên kích hoạt phương này.

Chính Bắc - Sao Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.

Sao Ngũ Hoàng đại sát có ngũ hành thuộc thổ, thuộc Liêm Trinh hiệu là chính quan sát, có sắc vàng, nên tĩnh không nên động, nếu động tất sẽ kết hung, nên hoá không nên khắc, nếu khắc tất sẽ có tai hoạ liên miên. Năm Mậu Tuất 2018 sao Ngũ Hoàng Đại Sát đóng tại phương Bắc, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

Phương vị này năm nay lại thêm phạm thêm Tam sát, nên tuyệt đối tránh động thổ và tránh tu sửa ở khu vực Bắc của nhà ở, văn phòng trong năm nay. Ngoài ra phương này năm nay cũng không nên bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát.

Do đây là sao hung hãn nhất không nên gây động tại cung vị này, phải để tĩnh, vì động sẽ làm tăng thêm hung khí của nó do đó sẽ không lường trước được hậu quả. Tốt nhất là không nên đặt tivi hay phòng sinh hoạt chung tại cung này trong năm nay. Năm nay Cung Tinh tương khắc (Thổ khắcThủy), hung khí lại càng mạnh, nên sao Ngũ Hoàng Đại Sát lại càng thêm hung dữ tại phương Bắc. Nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không phù hợp thì bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

Trong năm 2018 có 3 tháng cần chú ý đối với phương vị này là: tháng 3, tháng 9 và tháng 12 âm lịch. Nên cẩn trọng giữ mình, chú ý khi đi lại, tham gia giao thông, tránh tranh chấp, mâu thuẫn với người khác thì có thể được bình an.

Cách Hóa Giải:

Nếu giường ngủ của gia chủ nằm ở phương vị này thì trước tiết Lập Xuân nên thay đổi, di chuyển đi chỗ khác. Trong trường hợp không thể thay đổi được thì cần tìm biện pháp hóa giải ngay lập tức. Có thể đặt ở phía Chính Bắc trong nhà Hồ lô bằng đồng. Đây là vật phẩm phong thủy ngũ hành thuộc Kim, có thể trấn áp hung tính của Ngũ Hoàng (Ngũ hành thuộc thổ). Thổ của Ngũ Hoàng sinh xuất cho Kim của hồ lô minh chú, hóa giải sát khí, gặp hung hóa cát. Thúc đẩy vận trình sự nghiệp của gia chủ. Trên xe, có thể treo chuỗi hồ lô minh chú để hóa giải tai họa, mang lại bình an.

Trong năm 2018, tốt nhất gia chủ không nên tiến hành động thổ ở phương Chính Bắc. Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp ở hướng Chính Bắc trong nhà thì ở trước cửa nhà nên đặt một tấm thảm màu kem hoặc trắng để hóa giải bớt xung sát. Tránh sử dụng các vật dụng có màu đỏ, hoặc là tạo ra lửa ở khu vực này. Nếu có bếp hướng Bắc, thì nên treo xâu tiền đồng ngũ đế trước bếp.

Ở tại phương này của ngôi nhà, công ty, văn phòng, phòng ngủ, phòng khách, có thể đặt một vật thuộc Kim để hóa giải sát khí như là các vật phẩm phong thuỷ bằng kim loại: Chuông gió, Hồ Lô, Đèn ngũ hành, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh, Long Quy, Tỳ Hưu, hoặc Tỳ Hưu đá tự nhiên màu trắng, Thiềm Thừ, Ngũ Đế Tiền, Lục Đế Tiền, Tháp Văn Xương, ... lấy Thổ sinh Kim, lấy Kim sinh Thủy ngũ hành tương sinh, gặp hung hóa cát.

Nhưng hiệu quả nhất vẫn là đặt một cặp Tỳ Hưu để hóa giải sát khí của sao xấu Ngũ Hoàng Đại Sát, vừa chiêu tài lộc cho gia đạo vừa có thể hoá giải sát khí của sao ngũ hoàng đại sát.

Tây Nam – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

Lục Bạch tiên thiên tại cung Ly (Hướng nam), hậu thiên tại cung Càn (tây bắc) , thuộc Vũ Khúc tinh, hiệu Quan Quý, có sắc trắng, tính cương. Khi đương vượng chủ về thi cử đỗ đạt, uy quyền chấn động thế gian, giầu có, đông nhân khẩu, làm quan sẽ được thăng quan tiến chức. Năm nay sao Lục Bạch Vũ Khúc đóng ở phương Tây Nam, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Tây Nam năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất sẽ thành công.

Lục Bạch Kim Tinh còn chủ về Dịch mã, tức chủ quản việc đi xa, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công tác. Phương vị này năm 2018 tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, hao tài, làm giảm đi sự may mắn của vận trình.

Năm nay Cung Tinh tương sanh (Thổ sanh Kim), vì vậy chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt. Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, đau đầu đau óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường...

Năm 2018 lợi nhất sẽ rơi vào tháng 7 và tháng 8 âm lịch.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

- Tại đây, Cung Tinh tương sinh (Thổ-Kim), để được đại lợi, có thể đặt phòng làm việc tại đây, chỗ kinh doanh bố trí các vật phẩm Chiêu Tài thuộc Thổ hoặc Kim, khiến Thổ sinh Kim, Kim sinh cho Thủy, mà Thủy chính là chủ quản Tài lộc.

- Huyền không phi tinh cho thấy tháng 7 và tháng 8 âm lịch trong năm là thời điểm Lục Bạch tinh ở Tây Nam hưng vượng nhất. Nếu muốn chuyện tốt lành tới như gấm thêu hoa thì có thể bày Thất tinh trận đồ để tăng thêm sức mạnh của tài tinh.

- Muốn nắm quyền vị, nhờ cậy quý nhân, tại phương vị này trong nhà hay văn phòng ta một tượng Voi phong thủy. Nhằm vượng cho Lục Bạch cát tinh, được quý nhân trợ lực. Quan vận được hanh thông, sự nghiệp công danh thăng tiến, tích tụ tài lộc.

- Muốn thúc đẩy sự nghiệp vượng phát, có thể đặt tượng phong thủy Mã Thượng Phong Hầu hoặc tượng ngựa phong thuỷ để kích hoạt Dịch Mã. Sự nghiệp phát triển, tài lộc hưng thịnh, thăng tiến không ngừng.

- Muốn Tài lộc dồi dào tại phương vị Tây Nam có thể bài trí tượng Tỳ hưu phong thuỷ để tụ tài. Nhằm thúc cho Thiên Tài hưng thịnh, phương vị Lục Bạch trong bát vận rất dễ xuất cự phú, bạo phú.

Xem tiếp phần tiếp theo tại đây

Linh Phẩm Phong Thuỷ - Nơi bạn nhận giá trị và niềm tin trọn vẹn

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: