Chuyên gia phong thủy giải đáp các vấn đề về việc sử dụng long quy

Thursday, 18/10/2018
Đăng bởi Song Hà

Chuyên gia phong thủy giải đáp các vấn đề về việc sử dụng linh vật long quy (rùa đầu rồng)

Hỏi: Long quy là gì? và có công dụng gì trong phong thủy?

Chuyên gia phong thủy trả lời:

Trong truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, Long Quy là một trong chín đứa con của rồng, có sở thích mang vác vật nặng, ngoại hình giống rùa, đầu thì giống rồng. Trong phong thủy Linh Vật Long Quy thường được sử dụng để hóa giải khẩu thiệt (hóa giải tiểu nhân, thị phi), tai ách và chiêu tài lộc. Linh Vật Long Quy rất lợi về chiêu tài , bền vững  và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Về chiêu tài Long Quy đứng thứ 3 sau Linh Vật Tỳ Hưu và Thiềm Thừ. Ngoài ra Long Quy còn có tác dụng cầu Đinh Quý và Trường Thọ.

Hỏi: Sử dụng Linh Vật Long Quy trong phong thủy để trấn trạch như thế nào?

Chuyên gia phong thủy trả lời: 

Trong truyền thuyết của dân gian có nói đến câu chuyện Nữ Oa dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường được dùng để trấn trạch, hưng gia, Long Quy cũng đem lại Phúc Trạch cho gia chủ.

Long Quy dùng đặt ở phía sau nhà có tác dụng trấn trạch. Dùng 1 cặp long quy đặt phía sau nhà để trấn trạch.

Đặc biệt khi hướng ngồi làm việc phạm phải hướng xấu như ngũ quỷ, tuyệt mạng, họa hại, lục sát  thì có thể đặt ngay trên bàn làm việc một Long Quy , bố trí sao cho đầu Long Quy nhìn hướng về hướng xấu để hóa giải.

Hỏi: Sử dụng Long Quy trong phong thủy để hóa giải Tam Sát như thế nào?

Chuyên gia phong thủy trả lời: 

Tam sát là một trong những sát lớn nhất của năm là tổ hợp của Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát, vị trí của tam sát phụ thuộc vào mệnh cũng như tọa độ và thay đổi theo từng năm. Nếu hướng nhà phạm phải Tam Sát thì Hung càng thêm Hung, người sống trong nhà dễ mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu về tài vận...

Cách xác định Tam Sát:

Dần, Ngọ, Tuất: Tam sát tại Bắc

Thân, Tý, Thìn: Tam sát tại Nam

Hợi, Mão, Mùi: Tam sát tại Tây

Tỵ, Dậu, Sửu: Tam sát tại Đông

Ví dụ năm Hợi (2019): Theo như trên vị trí tam sát tại hướng Tây. Có nghĩa là hướng nhà, cửa hàng, công ty có hướng Tây sẽ phạm vào Tam Sát trong năm Hợi 2019. Để hóa giải tam sát gia chủ có thể đặt liền 3 Long Quy tại vị trí trước nhà để hóa giải Tam Sát. 

Hỏi: Sử dụng Linh Vật Long Quy trong phong thủy để chiêu tài như thế nào?

Chuyên gia phong thủy trả lời: 

Trong phong thủy Long Quy là linh vật đứng thứ ba về chiêu tài lộc sau Tỳ Hưu và Thiềm Thừ. Long Quy đặt tại ban thờ thần tài thổ địa để cầu tài lộc, hóa giải tiểu nhân thị phi. Long Quy nên đặt sát đất vì vậy chỉ cần một đế gỗ kê phía bên ban thờ Thần Tài rồi đặt Long Quy lên đế gỗ đó. Phía sau Long Quy có thể bố trí một hang thạch anh tím để tăng cường khí lực cho Long Quy.

Hỏi: Dùng Long Quy cần phải lưu ý những gì?

Chuyên gia phong thủy trả lời: 

Cũng như các linh vật khác trước khi an vị vật phẩm cần phải tẩy uế, khai quang linh vật để Linh Vật phát huy hết công năng, nếu không thì chỉ là vật trang trí trong nhà chứ không có tác dụng về mặt phong thủy.

Khi đặt long quy không nên đặt vật phẩm ở trên cao, nên đặt sát dưới đất là tốt nhất.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: