Cách mua bát hương Bát Tràng chuẩn nhất

Tuesday, 08/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Trên thị trường hiện nay, đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng là dòng sản phẩm đồ thờ cúng được chọn mua nhiều, đặc biệt là bát hương Bát Tràng. Tuy nhiên, lợi dụng lòng tin của khách hàng, nhiều nơi đã trà trộn những bát hương kém chất lượng để bán ra thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm được cho mình những bát hương Bát Tràng chuẩn nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ mua bát hương Bát Tràng uy tín

Mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Để lựa chọn cho mình một bát hương Bát Tràng chuẩn, người mua cần chú ý đến một số đặc điểm sau:

Màu sắc, hoa văn: Dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận ra một bát hương Bát Tràng có chuẩn hay không chính là quan sát bằng mắt thường những đường nét hoa văn và màu sắc trên sản phẩm. Thông thường, bát hương giả được dán decal nên có màu sắc sặc sỡ, hoa văn in dập khuôn nên các bát hương đều giống nhau hoàn toàn, nét vẽ kém mềm mại và không có hồn.

Bát hương Bát Tràng làm từ men lam vẽ 3D với đường nét mềm mại, uyển chuyển

Ngược lại, hoa văn trên bát hương Bát Tràng do những nghệ nhân của làng gốm nổi tiếng làm, có màu sắc giản dị quen thuộc với xanh, trắng và tràm cổ. Các hoạ tiết trên sản phẩm có đường nét hoa văn quen thuộc là rồng, phượng và hoa sen với độ đậm nhạt uyển chuyển, bay bổng và rất có hồn.

Âm thanh: Để kiểm tra kĩ lưỡng hơn, khách hàng có thể dùng tay hoặc kim loại gõ nhẹ vào bát hương để kiểm tra chất liệu. Nếu sản phẩm có tiếng trong, ngân vang và thanh mà không bị rạn, nứt thì đó đúng là bát hương Bát Tràng. Còn nếu âm thanh phát ra nghe đục thì đây là bát hương kém chất lượng, độ bền thấp và không nên sử dụng.

Bát hương Bát Tràng men rạn có độ bền cao, họa tiết vẽ thủ công và màu sắc cổ kính, trang nhã

Độ trong của xương đất: Bát hương Bát Tràng vốn được sản xuất từ đất sét trắng nên nếu cẩn thận hơn, mọi người có thể kiểm tra độ trong của xương đất bằng cách đem bát hương ra ngoài trời, nếu thấy hình ảnh tay mình xuất hiện mờ thì đó là sản phẩm Bát Tràng chuẩn.

Bát hương Bát Tràng được làm bằng gốm sứ bởi màu men (men lam hoặc men rạn) có tính vĩnh cửu, phù hợp trong phong thủy và không gian thờ cúng của người Việt. Chính vì vậy, để trở thành những khách hàng thông minh, mọi người hãy chú ý đến những đặc điểm kể trên để sỡ hữu cho mình sản phẩm thờ cúng ưng ý nhất.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: