Cách khai quang và treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Friday, 29/06/2018
Đăng bởi Song Hà

Hướng dẫn chi tiết cách khai quang và treo gương bát quái để trấn trạch, hóa giải hướng nhà xấu

1. Khai quang gương bát quái

Gương bát quái trước khi treo phải được khai quang trước khi sử dụng thì mới phát huy được hết công năng.

Chọn ngày giờ tốt để khai quang và treo gương bát quái: Khi mua Gương bát quái tại Linh Phẩm Phong Thủy khách hàng được hỗ trợ xem ngày giờ tốt để khai quang và an vị vật phẩm

Tẩy uế cho Gương bát quái: Sử dụng gói tẩy uế tặng kèm, đây là gói ngũ vị hương, đun với 1 chút nước xôi sau đó đổ rượu trắng vào rồi lấy nước này lau tẩy uế cho vật phẩm. sau khi lau xong rửa lại với nước sạch để tránh bị bám uế, rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Hoặc dùng gừng giã nhỏ cho vào trong rượu trắng, lấy nước này tẩy uế cho gương bát quái. Sau đó dùng nước sạch rửa lại để tránh bám uế và dùng khăn khô (khăn chưa qua sử dụng) để lau khô vật phẩm. Để vật phẩm lên trên đĩa sạch để chuẩn bị làm tiếp các bước sau.

Trước khi treo gương phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Thần quân

- Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

- Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

- Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

- Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:............................................

Ngụ tại:....................................................................

Hôm nay là ngày...... tháng...... năm...., tín chủ con thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và treo gương bát quái để trấn trạch trừ tà.  Cúi xin các Ngài phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Sau đây con xin phép được đọc chú khai quang cho gương bát quái:

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

* Nhất khảm Quán Âm Mẫu độ sinh

* Nhị Khôn Thiên Tướng giáng hung tin

* Tam Chấn Lôi Đình uy dũng mãnh

* Tứ Tốn Phong Vũ tất đan thanh

* Ngủ Trung Thánh Thần lai hộ thuật

* Lục Càn Binh Tướng giáng phù linh

* Thất Đoài Lôi Công kai sát quỷ

* Bát Cấn Tứ Tướng trảm tà tinh

* Cửu Ly Tiên Thánh giáng Hội Đồng .

----- Nam Mô Bát Quái Minh Sinh Cửu Long Thiên Tử - long thần hổ tướng , bát bộ kim cang , ngũ hành binh tướng , Cấp cấp như luật lệnh sắc.

Nam mô a di Đà Phật! 3 lần

Thế là hoàn thành việc yểm gương và khai nhãn cho gương.

Chờ hương hết hoặc hết 2/3 thì xin gương xuống để chuẩn bị treo.

(Đồ lễ: Vàng, hương, hoa, quả, rượu, thịt … hoặc tùy theo điều kiện của gia chủ)

Hoặc gia chủ có thể nhờ thầy pháp có chuyên môn để khai quang gương bát quái.

Tìm hiểu thêm về các loại gương bát quái tại Linh Phẩm Phong Thủy: Tại Đây

2. Ý nghĩa và công dụng của gương bát quái

Theo Kinh Dịch: Thái Cực sinh lưỡng nghi (Âm Dương), lưỡng nghi sinh tứ tượng (Thiếu Âm, Thiếu Dương, Thái Âm, Thái Dương), tứ tượng sinh bát quái (Càn Đoài Ly Chấn Tốn Khảm Cấn Khôn). Bát quái lại có 3 cách sắp xếp khác nhau là Tiên Thiên, Trung Thiên và Hậu Thiên Bát Quái. Gương bát quái dùng để treo cho trường hợp hóa giải bao giờ cũng là Tiên Thiên Bát Quái. Hậu Thiện Bát Quái dùng để xem tướng nhà và mộ phần. Từ khái niệm này, có thể hiểu được rằng, gương bát quái được dùng để trấn trạch, trừ tà cho ngôi nhà nếu như buộc lòng phải xây theo hướng xấu.

Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là cầu lõm, cầu lồi và phẳng (Hay gọi là gương thường, gương bát quái âm dương).

Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoạc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

Gương bát quái phẳng hay gương bát quái âm dương hội tụ ưu điểm của cả hai loại trên.

Hậu Thiên Bát Quái: Đây là gương đặc biệt chỉ có các thầy dùng mới dùng được, người dân bình thường không nên mua trừ khi có sự tư vấn hoặc chỉ định từ thầy phong thủy.

3. Cách treo gương tiên thiên bát quái

Gương phải được treo bên ngoài nhà, không treo gương trong nhà. Treo CÀN lên trên, KHÔN phía dưới (gương đã được thiết kế điểm treo cố định nên gia chủ treo theo điểm đã được thiết kế sẵn). Gương bát quái TIÊN THIÊN không phụ thuộc vào gia chủ, mà phụ thuộc vào các hung sát đến từ bên ngoài. Nguyên nhân do chủ nhà không hợp hướng nhà (ví dụ: người đông tứ mệnh ở nhà hướng tây tứ trạch là sai và ngược lại người tây tứ mệnh ở nhà hướng đông tứ trạch cũng vậy). Với cách treo gương bát quái này sẽ tránh được sự nhiễu nhương từ 1 trong các hướng xấu như NGŨ QUỶ-TUYỆT MỆNH-LỤC SÁT-HỌA HẠI.

Khi hướng phần CÀN lên trên, gương bát quái mới thể hiện hết khả năng chống lại các khí xấu một cách mạnh mẽ nhất, đồng nghĩa với việc luôn bảo vệ những người đang sống trong ngôi nhà để không bị tà khí xâm phạm. Nó tượng trưng cho sự luân chuyển các trường khí trong vũ trụ và phản ánh sự ổn định - cân bằng giữa TRỜI-ĐẤT (CÀN là trời ở phía trên biểu hiện cho DƯƠNG, KHÔN là đất ở phía dưới biểu hiện cho ÂM), có tác dụng hóa sát nhằm tạo sự cân bằng ÂM-DƯƠNG.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: LINH PHẨM PHONG THỦY

Bình luận:
binh-luan

Lê minh Đức .sn :19 / 11/ 1982

18/10/2021

Hôm tôi có mua gương bát quái và xâu tiền tam tài ( ngũ đế). Tai.156trường thi, p trường thi , tp Thanh Hóa. Nhà tôi hướng Tây Bắc. Tôi xin được tư vấn ngày ,giờ và cách treo gương và xâu tam tài ạ. Kính mong quý anh chi giúp. Tôi xin cảm ơn

binh-luan

Lê minh Đức .sn :19 / 11/ 1982

18/10/2021

Hôm tôi có mua gương bát quái và xâu tiền tam tài ( ngũ đế). Tai.156trường thi, p trường thi , tp Thanh Hóa. Nhà tôi hướng Tây Bắc. Tôi xin được tư vấn ngày ,giờ và cách treo gương và xâu tam tài ạ. Kính mong quý anh chi giúp. Tôi xin cảm ơn

binh-luan

Bùi văn Tường

26/09/2021

Mình sn 1986 nhà hương chính Bắc

binh-luan

Phan Van chương

17/09/2018

E đã mua gương bát quái tại linhphamphongthuy mà chưa có ngày giờ tốt để treo gương bát quái vậy kính mong quý anh chị giúp em với dược không ạ. E cảm ơn

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: