Đá khổng tước, malachite và ý nghĩa phong thuỷ của đá

Friday, 12/01/2018
Đăng bởi Song Hà

Đá khổng tước - Đá Malachite

Đá khổng tước (tên tiếng anh là đá Malachite) là một loại khoáng chất của đồng với màu xanh lá rất đặc trưng, được con người sử dụng từ thời của đế chế La Mã cổ đại. Malachite được xếp vào dòng đá bán quý có độ cứng nằm trong khoảng từ 3.5-4, đá khổng tước được dùng để làm các đồ trang trí cung điện, đồ trang sức, bùa hộ mệnh hoặc có thể được dùng làm chất tạo màu trong trang điểm hoặc trong các loại sơn. Trong phong thuỷ loại đá này chuyên được dùng để làm vòng tay đá khổng tước đeo tay cho người đeo.

Đá khổng tước còn có tên gọi khác là đá lông công, đặc điểm đặc trưng để phân biệt với các loại đá xanh lục khác là các vòng tròn đồng tâm với sắc thái xanh khác nhau trên viên đá. Đá Malachite được khai thác chủ yếu ở Nga, công gô, đức...

Tại việt nam đá phân bố chủ yếu tại Lào cai, bắc giang.

Công dụng của đá khổng tước

Kinh “Ajurveda” của Ấn độ khuyên nên đặt viên đá khổng tước lên vùng cơ thể bị tắc nghẽn để hòa tan nút thắt năng lượng và khai mở đường dẫn truyền sinh học. Đá khổng tước làm giảm sự căng thẳng trong cảm xúc. Các trang sức từ đá khổng tước có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, tạo ra một sự hài hòa về thể chất và tinh thần trong cơ thể người. Trong thạch học trị liệu hiện đại, đá lông công được sử dụng trong điều trị bệnh tim, tuyến tụy và lá lách. Nó kích thích quá trình tái sinh, tác dụng tích cực đến tuyến yên và đầu xương. Theo ý kiến của một số thầy thuốc Hoa Kỳ đá lông công là chất chống phóng xạ tốt.

Thời Trung cổ đây là thứ thuốc hiệu quả cho các vấn đề kinh nguyệt và cho các bà mẹ khi sinh con, vì vậy đôi khi nó còn được gọi là “tinh thể bà đỡ”, nó làm giảm đau khi sinh con cũng như các vấn đề về kinh nguyệt.

Từ thời cổ đại, người Ai Cập, La Mã thường dùng đá khổng tước để chế tạo các loại bùa hộ mệnh, nhằm xua đuổi và tránh các thế lực đen tối dõi theo. Nhiều người tin rằng, Đá Khổng tước có khả năng hấp thụ các năng lượng xấu, giúp cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng.

Trong khoa học thạch trị liệu, Malachite được dùng để hỗ trợ các bệnh về xương khớp, tim mạch và tuyến tụy. Ngoài ra, Malachite còn có tác dụng tích cực tới việc điều hòa kinh nguyệt cho nữ giới. Người ta cũng cho rằng, đá khổng tước có tác dụng mang tới may mắn trong việc kinh doanh, thích hợp với các doanh nhân và người làm buôn bán.

Malachite phù hợp với những người thuộc cung mệnh Mộc và cung mệnh Hỏa.

Bảo quản đá khổng tước

Do đá khổng tước khá mềm so với các loại đá quý khác nên những loại trang sức làm từ khổng tước có nhiều khả năng xảy ra va chạm như vòng tay, mặt nhẫn … nên được hạn chế đeo khi hoạt động nhiều để tránh làm trầy xước viên đá.

Malachite là khoáng vật của đồng nên cũng có phản ứng với nhiệt độ cao, nước nóng, axit, ammonia, vì vậy nên tránh để Malachite tiếp xúc với các tác nhân này. Để làm sạch loại đá này, người ta thường dùng vải mềm thấm qua nước xà phòng và lau nhẹ nhàng, sau đó loại bỏ cặn xà phòng trên viên đá. Khi không sử dụng, Malachite nên được bảo quản trong vải mềm, hoặc những hộp đựng trang sức có vải lót mềm.

Các sản phẩm từ đá khổng tước:

Đá cảnh

Làm mặt nhẫn hoặc vòng tay ...

Viết bình luận của bạn:
mess
zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: